Đặt bếp kiểu này hút tài lộc: Gia chủ làm ăn may mắn, đi đâu cũng có người nâng đỡ biến hung thành cát

( PHUNUTODAY ) - 4 cách đặt bếp dưới đây sẽ giúp cho bạn có cuộc sống viên mãn, mọi việc đều hanh thông thuận buồm xuôi gió.

Bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”

Theo các chuyên gia phong thủy nếu bạn muốn hút tài lộc vào nhà thì nên đặt bếp ở nơi dương khí mạnh có thể sinh ra những luồng khí tốt cho vận mệnh gia chủ. Vì vậy, bạn nên đặt bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, điều này se khiến cho những luồng khí bất lợi giảm đi còn những luồng khí phát tài tăng lên.

Theo căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, và tốt cho những người phụ nữ trong gia đình, giúp cho gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Bếp có cửa sổ thông gió

Theo phong thủy nếu bạn đặt bếp có cửa sổ thông gió sẽ tốt cho gia đình bạn. Về mặt sức khỏe khi bạn nấu nướng những mùi thức ăn dầu mỡ sẽ bay ra ngoài. Về phong thủy những luồng khí xấu sẽ bay đi và mang lại những luồng khi tốt giúp cho gia đình bạn luôn thuận hòa vui vẻ.

Đặt bếp không đối diện cửa chính

Đặt bếp không đối diện cửa chính

Vì vậy, khi bạn đặt bếp nên đặt nơi gần cửa sổ, ban công, hoặc có luồng không khí tích cực chảy vào nhà để mọi điều diễn ra như ý.

Cửa chính “lệch” với cửa nhà bếp

Theo phong thủy bạn nên đặt bếp chệch cửa chính trong khi đó nhà bếp lại là “tài khố” giữ tiền bạc trong nhà bạn. Bạn không nên đặt bếp thẳng cửa vì sẽ khiến cho tài lộc trong nhà chảy ra ngoài, khiến cho tài chính thất thoát. Vì vậy, bạn nên đặt bếp lệch đi để hút tài lộc vào nhà, và giữ tiền bạc đọng lại trong nhà. Theo phong thủy thì bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Không đặt bếp cạnh chậu rửa bát

Không đặt bếp cạnh chậu rửa bát

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong phong nhất những căn hộ chung cư để tiết kiệm diện tích, sẽ có nhiều căn hộ được thiết kế theo kiểu nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi điều này là cấm kỵ trong ngôi nhà bạn gây xung đột làm ảnh hưởng đến may mắn và sức khỏe của gia chủ, gia đạo bất hòa khó lòng yên ổn.

Nếu như không có cách nào khac bạn có thể tìm cách hóa giải bằng việc treo tấm mành hay bình phong tại cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hoặc luôn đóng cửa nhà vệ sinh để cản trở hai luồng khí này gặp nhau.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo:  khoevadep.com.vn copy link