Đặt chiếc tất lên điều hòa, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết điều kì diệu này

( PHUNUTODAY ) - Dùng điều hoà đã lâu, nhưng chắc hẳn bạn chưa biết đến mẹo hay này.

Gió thổi từ điều hoà rất khó chịu và chất lượng không khí trong nhà cũng sẽ kém đi sau khi bật điều hòa trong một thời gian dài.

Đó chính là lí do chúng tôi gợi ý đến bạn mẹo hữu ích để giải quyết vấn đề trên.

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một miếng bọt rửa bát và một chiếc tất, cũng có thể sử dụng một chiếc tất cũ.

tat1

- Tiếp theo, bạn đổ một ít nước lau sàn hoặc nước rửa bát lên miếng bọt. Mọi người đều biết rằng dung dịch tẩy rửa luôn có tác dụng đuổi muỗi và hạn chế dị ứng. Trên thực tế, nó còn có tác dụng thanh lọc không khí. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu hoặc dầu gió để có kết quả tối ưu.

tat2

- Bỏ miếng bọt rửa vào trong chiếc tất.

tat3

- Đặt tất vào cửa thoát khí của máy điều hòa giúp khi bật điều hòa, mùi dầu gió hoặc nước lau sàn, rửa bát sẽ lan rộng giúp không khí trong nhà trở nên trong lành, dễ chịu.

Theo nhiều chuyên gia đã thẩm định thì cách làm tuy đơn giản này luôn mang đến hiệu quả cao, vừa làm sạch không khí vừa đuổi côn trùng cho căn phòng.

Bên cạnh mẹo nhỏ này, bạn có thể "chăm sóc" điều hoà của gia đình bằng những việc này để chúng phục vụ tốt hơn:

Bảo dưỡng dàn nóng

Dàn nóng được bố trí bên ngoài trời, môi trường dễ bụi bẩn. Vì thế, dàn nóng luôn bị phủ một lớp bụi. Để đảm bảo điều hòa luôn chạy tốt và kéo dài tuổi thọ, cần vệ sinh định kỳ. Khi vệ sinh cần tắt nguồn.

Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh bên trong hút bụi bẩn trong phòng nên cần vệ sinh dàn lạnh. Hãy rửa chúng bằng nước, dùng chất tẩy rửa nhẹ và bàn chải mềm để đánh sạch bụi bẩn. Sau khi vệ sinh cần để ráo nước, phơi ở nơi mát mẻ, không làm nóng ở nhiệt độ cao.

Bên trong thiết bị cần làm sạch bụi bằng bàn chải mềm mịn, sau đó phun chất tẩy rửa điều hòa lên bề mặt. Sau khoảng 15 phút, bụi bẩn sẽ bay hơi và phân hủy hoàn toàn, bạn có thể lau sạch lại bằng vải mềm.