Dùng điều hoà theo cách này giúp tiết kiệm điện được 1 nửa

14:37, Thứ năm 01/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Không ít người có thói quen vừa bật điều hoà vừa dùng quạt. Tuy nhiên, lợi ích từ việc này không phải ai biết.

Lợi ích bất ngờ khi vừa dùng điều hoà vừa bật quạt

Điều hòa có nhiệm vụ hút không khí trong phòng và đưa chúng vào hệ thống lọc lạnh để làm mát và khử bụi bẩn có trong không khí. Tuy nhiên, cần phải mất một thời gian khá dài để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng.

Vì thế, bạn phải bật điều hòa ở nhiệt độ thấp khoảng 23 - 24 độ C và sẽ mất rất nhiều thời gian để làm lạnh cả căn phòng vì sự lưu thông không khí không được tốt. Việc này đồng nghĩa với việc điện năng sẽ tiêu thụ nhiều hơn và điều hoà phải hoạt động tích cực hơn.

dh

Thêm 1 số vấn đề khác như gây khô da, mất cân bằng nhiệt độ cơ thể, có thể dẫn đến hiệu ứng đau đầu, chóng mặt hay bị viêm họng, sốc nhiệt (nếu thường xuyên phải di chuyển ra khỏi phòng).

Tuy nhiên, khi sử dụng thêm chiếc quạt (quạt trần hay quạt hơi nước), luồng gió từ quạt sẽ giúp quá trình lưu thông không khí được đẩy nhanh và đồng đều.

Quá trình làm mát cũng sẽ nhanh hơn và điều hòa sẽ giảm bớt gánh nặng công việc (giúp giảm hao mòn các bộ phận của máy) và thời gian hoạt động của máy. Từ đó, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Sử dụng quạt kết hợp với điều hòa như thế nào cho đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ điều hoà ở mức từ 27 - 28 độ C khi bạn vừa dùng điều hoà, vừa dùng quạt là phù hợp.

Do đó, không lo sợ vấn đề ảnh hưởng sức khỏe khi nhiệt độ quá thấp. Quạt còn giúp đẩy mùi không khí mà nhiều người cảm thấy khó chịu từ máy điều hòa.

Mặt khác, điều hòa thường khiến độ ẩm căn phòng giảm đi đáng kể gây khô da, kích ứng da, nhất là khi để ở chế độ "Dry". Vậy nên sử dụng kết hợp một chiếc quạt sẽ giúp giải quyết vấn đề này dễ dàng mà lại cho cảm giác mát lạnh, dễ chịu.

Vừa không lo ảnh hưởng sức khoẻ lại có thể vô tư dùng điều hòa mà không lo hóa đơn tiềռ điệռ tăng vọt, bạn đã yên tâm chưa?!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Minh Tú