Đặt quả chanh cạnh giường ngủ, hôm sau nhận về 6 lợi ích bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Quả chanh mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt, nếu bạn đặt quả chanh cạnh giường ngủ sẽ nhận về ít nhất 6 lợi ích này.

Thư giãn cơ thể, giúp ngủ ngon

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu ngửi hương thơm của chanh vào ban đêm sẽ làm giảm mức độ kích thích tố khiến mọi người phấn khích. Chính vì vậy, việc đặt một quả chanh cạnh giường có thể giúp bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ ổn định.

Tập trung, tạo sự chú ý tốt hơn

Chanh có hương thơm tự nhiên giúp làm tăng mức độ tập trung của con người. Nếu bạn đang làm việc và học tập cần sự chú ý cao thì có thể đặt một hoặc hai quả chanh lên bàn làm việc. Bạn cũng có thể nhỏ ba giọt tinh dầu chanh vào một cốc nước nóng hay đèn xông tinh dầu. Hương thơm của tinh dầu sẽ giúp bạn có thể tập trung nhiều hơn vào suy nghĩ mục tiêu của mình.

Cải thiện trí nhớ

Ngửi mùi hương chanh thường xuyên cũng giúp trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Chỉ cần đặt hai trái chanh trên đầu giường bạn sẽ có được giấc ngủ ổn định. Bên cạnh đó việc này còn tạo cho bạn tràn đầy năng lượng và căng tràn cảm xúc vào ngày hôm sau. Bạn có thể có được sự minh mẫn, suy nghĩ rõ ràng và bộ nhớ được cải thiện một cách tự nhiên.

Đối với học sinh, trước mỗi kỳ thi áp dụng phương pháp này sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Cải thiện tâm trạng

Hương thơm của chanh có thể thúc đẩy cơ thể tạo ra một chất gọi là serotonin, có thể làm cho tâm trạng mỗi người cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn thường cảm thấy lo lắng và chán nản, có thể thử điều trị bằng cách sử dụng chanh tươi trực tiếp để đạt được kết quả tốt.

Làm sạch không khí

Một trong những công dụng nữa của hương chanh là khử trùng và làm sạch không khí. Axít citric được khuếch tán từ chanh có thể chống lại các chất độc hại trong không khí, mang lại hiệu quả làm sạch không khí, thanh lọc môi trường xung quanh.

Xua đuỗi muỗi và côn trùng

Nếu trong nhà bạn có muỗi và côn trùng hoạt động nhiều, sử dụng chanh cũng giúp đuổi chúng một cách hiệu quả. Hãy đặt một vài trái chanh trên đầu giường, để cho căn phòng đầy hương thơm chanh, điều này sẽ khiến cho kiến, ruồi, muỗi và những thứ tương tự sẽ tự động bỏ đi, rất thuận tiện.

Khi dùng chanh, bạn nên chọn loại chanh vừa thu hoạch, càng tươi càng tốt vì sẽ để được lâu hơn. Chanh tươi có hương vị nổi bật hơn, tinh dầu nhiều hơn và tác dụng mang lại cũng sẽ nổi trội hơn chanh đã để lâu.