Đau nhưng thật: Kiểu người sắp gặp xui xẻo sẽ có 3 điềm báo trước, đặc biệt là cái đầu tiên

17:10, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Làm con người, đừng quá sợ thiếu thốn. Tin hay không thì tùy bạn mà thôi nhưng để có thể kiếm được dù là một ít tiền thì đó cũng là sự quan tâm của ông trời dành cho chúng ta.

Người táng tận lương tâm

Sống ở đời, đừng thấy khó hiểu khi nhìn vào những hoàn cảnh có vẻ thuận lợi trong thời gian ngắn của một số kẻ độc ác trong hiện tại. Bạn cần biết đằng sau sự táng tận lương tâm đến mức cuồng dại của họ chính là quả báo cuối cùng mà ông trời đem đến.

Thế nên làm người đừng bao giờ mưu mô, đừng nghĩ mình hại người vẫn sống giàu có, phúc đức là nghĩ mình chẳng sao cả. Bạn làm chuyện trái với lương tâm mà chưa trả nghiệp thì chẳng qua bạn đang dùng phước của kiếp trước, tới lúc hết phước thì quả báo đến nhanh lắm.

Sống ở đời, đừng thấy khó hiểu khi nhìn vào những hoàn cảnh có vẻ thuận lợi trong thời gian ngắn của một số kẻ độc ác trong hiện tại (ảnh minh họa)

Sống ở đời, đừng thấy khó hiểu khi nhìn vào những hoàn cảnh có vẻ thuận lợi trong thời gian ngắn của một số kẻ độc ác trong hiện tại (ảnh minh họa)

Ham muốn không kiểm soát

Làm con người, đừng quá sợ thiếu thốn. Tin hay không thì tùy bạn mà thôi nhưng để có thể kiếm được dù là một ít tiền thì đó cũng là sự quan tâm của ông trời dành cho chúng ta.

Nhưng sẽ cực kỳ khốn khổ khi chúng ta coi điều may mắn này là khả năng của mình rồi sinh ham muốn đến quá mức..

Nhưng sẽ cực kỳ khốn khổ khi chúng ta coi điều may mắn này là khả năng của mình rồi sinh ham muốn đến quá mức.. (ảnh minh họa)

Nhưng sẽ cực kỳ khốn khổ khi chúng ta coi điều may mắn này là khả năng của mình rồi sinh ham muốn đến quá mức.. (ảnh minh họa)

Làm người thì cần có những mong muốn, ước mơ nhất định, đây cũng chính là động lực để phát triển cá nhân và xã hội. Tuy nhiên, con người không thể có quá nhiều ham muốn, nếu không kiểm soát ham muốn thì sẽ tự hại mình, hại người.

Đầu càng to thì mũ càng to, thuyền càng to thì sóng càng lớn. Bạn có nhiều tiền thì bạn có thể có cuộc sống tốt đẹp, nhưng cái gì vượt qua khả năng cũng sẽ khiến bạn khốn khổ.

Không thể nhận ra chính mình

Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình là trung tâm của thế giới, đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cả thế giới này.  (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình là trung tâm của thế giới, đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cả thế giới này. (ảnh minh họa)

Nếu chúng ta sống mà không có sự hiểu biết của bản thân, thậm chí khi chúng ta gặp vấn đề sống còn. Tốt hơn làm người thì nên biết bằng lòng và tự biết hạnh phúc. Hãy sống với dòng chảy tự nhiên của cuộc đời, bạn sẽ nhận ra những kỳ vọng của trái tim mình trong một cuộc sống bình dị.

Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình là trung tâm của thế giới, đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cả thế giới này. Thật là khó để có được hạnh phúc từ cuộc sống nếu bạn không nhận ra chính mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: