(Phunutoday)- Đậu phụ sốt gia vị có màu vàng nâu xen lẫn màu xanh hấp dẫn. Lại thêm chúng thơm ngào ngạt mùi của các gia vị và mùi ngọt ngào thơm phức của nước sốt bột bắp.
[links()]
Thành phần:
- 2 bánh đậu phụ được thái miếng vuông
- 1 quả ớt chuông
- 2 củ hành tây lớn
- 4 quả ớt xanh
- 1 muỗng cafe gừng tỏi băm nhỏ
Trong những ngày đông giá lạnh này, một đĩa đậu phụ sốt với nhiều gia vị sẽ giúp bữa cơm tối đưa miệng và giàu năng lượng hơn. |
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cafe nước sốt ớt xanh
- 1 muỗng cafe bột cà chua hoặc nước sốt cà chua
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cafe đường
- 1 muỗng canh bột bắp
- Muối gia vị
Ướp nước sốt:
Trộn tất cả hỗn hợp sau để tạo thành nước sốt:
- 3 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh bột ngô
-1 muỗng cafe hạt tiêu
- 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ
- Một chút muối
- Nước
Thả những miếng đậu trắng đã được cắt thành những miếng hình chữ nhật vào bát nước sốt. Để ngâm chúng trong nước sốt ngày khoảng 5 phút. |
Những bước thực hiện
1. Thả những miếng đậu trắng đã được cắt thành những miếng hình chữ nhật vào bát nước sốt. Để ngâm chúng trong nước sốt ngày khoảng 5 phút.
2. Bắc chảo lên bếp, thêm 3-4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho những miếng đậu phụ vào chảo rán đều 2 mặt cho đến khi đậu có màu nâu vàng.
Bắc chảo lên bếp, thêm 3-4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và cho những miếng đậu phụ vào chảo rán đều 2 mặt cho đến khi đậu có màu nâu vàng |
3. Khi những miếng đậu đã được rán vàng, bạn gắp chúng ra đĩa và đặt trên giấy thấm dầu sao cho nhanh chóng ráo dầu. Bạn cũng có thể rán đậu hơi cháy cạnh một chút cũng không vấn đề gì, nó vẫn hoàn toàn rất ổn.
4. Vẫn trong chiếc chảo bạn vừa gắp đậu ra, giờ bạn cho thêm hành tây xắt nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ. Bạn xào qua hành và ớt khoảng 2-3 phút.
Khi những miếng đậu đã được rán vàng, bạn gắp chúng ra đĩa và đặt trên giấy thấm dầu |
5. Tiếp theo, bật bếp cho lửa to hơn và thêm nước tương, tương ớt, đường và nước sốt cà chua vào. Bạn cứ xào chúng như vậy với bếp lửa to trong khoảng 30 giây cho đến khi tất cả thực phẩm pha trộn với nhau thì vặn thấp lửa về mức trung bình hoặc để liu riu.
Cho thêm hành tây xắt nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ vào chảo xào qua khoảng 2-3 phút. |
6. Tiếp tục cho thêm những miếng đậu đã rán vàng vào chảo và cho thêm bát nước sốt bột bắp vào.
Lúc này bạn nên nếm xem đậu sốt này đã vừa miệng chưa. Nếu chúng vẫn còn nhạt, bạn có thể cho thêm muối gia vị vào.
Bật bếp cho lửa to hơn và thêm nước tương, tương ớt, đường và nước sốt cà chua vào. |
Khuấy đều và tiếp tục đun trong khoảng 3-4 phút cho đến khi nước sốt đã quyện vào những miếng đậu phụ vàng nâu.
Lưu ý:
Đậu phụ sốt gia vị có màu vàng nâu xen lẫn màu xanh hấp dẫn. Lại thêm chúng thơm mùi của các gia vị và mùi ngọt ngào thơm phức của nước sốt bột bắp.
Tiếp tục cho thêm những miếng đậu đã rán vàng vào chảo và cho thêm bát nước sốt bột bắp vào |
Thêm một đĩa đậu phụ sốt gia vị nóng hổi vào bữa cơm tối những ngày đông thì cực kỳ phù hợp. Chúng không những giúp đổi món cho các thành viên mà còn khiến các thành viên nhà bạn được ấm áp với món ăn nhiều gia vị này.
Món ăn này không những giúp đổi món cho các thành viên mà còn khiến các thành viên nhà bạn ấm áp hơn với món ăn nhiều gia vị này |
Chúc cả nhà bạn có bữa tối đưa cơm với đậu phụ sốt gia vị nhé!
Hàn Giang