Đáy xoong nồi dính bẩn, ố vàng, dùng 1 chiếc khẩu trang theo cách này có thể giúp làm sạch hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Đáy xoong nồi, chảo là vị trí rất khó vệ sinh sạch sẽ. Vết bẩn khi tích tụ lâu ngày lại càng khó làm sạch hơn. Đây là cách hiệu quả để đáy xoong nồi sáng bóng mà không làm hỏng bề mặt nấu.

Khẩu trang y tế là vật dụng quen thuộc với mọi người và được sử dụng thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng khẩu trang y tế có thể dùng để lau đáy nồi, xoong chảo rất hiệu quả, lại không gây ra vết xướng giống như khi sử dụng cọ thép để chà mạnh với hy vọng sẽ loại bỏ được vết bẩn.

Vật dụng cần có

- Giấm trắng

- Baking soda

- Nước rửa chén

- Muối

- Khẩu trang y tế

meo-lam-sach-day-xoong-noi-chao

Cách thực hiện

Trộn giấm trắng và bột baking soda

Baking soda và giấm trắng khi trộn với nhau sẽ xảy ra phản ứng hóa học, nhờ phản ứng này mà có thể nhanh chóng làm mềm các chất bẩn bám trên đáy nồi. Tiếp đến bạn tiến hành đổ hỗn hợp này lên đáy nồi và đợi trong vài phút.

Thêm chất tẩy rửa (nước rửa chén)

Bạn đổ thêm 1 lượng nước rửa bát vừa đủ vào. Nước rửa bát có tác dụng bôi trơn, đồng thời còn đóng vai trò tẩy rửa tốt đối với các loại dầu mỡ. Vì vậy mà việc xử lý cặn bẩn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đổ 1 lượng muối vừa phải lên bề mặt đáy nồi, xoong chảo

Vì muối ở dạng hạt nên sẽ tăng cường độ ma sát, giúp bạn dễ dàng loại bỏ vết cáu bẩn hơn.

Dùng khẩu trang để cọ rửa

Bạn dùng khẩu trang để cọ rửa sạch sẽ đáy nồi theo các bước dưới đây:

- Trước tiên hãy gập đôi khẩu trang lại, sau đó gập tiếp hai bên mặt nạ với nhau rồi buộc chặt lại, một chiếc giẻ lau đơn giản đã hoàn thành.

- Bạn dùng chiếc khẩu trang này để cọ.

Lưu ý quan trọng khi làm sạch bên ngoài xoong nồi

- Bạn không được để chảo sắt hoặc chảo nhôm ngâm quá lâu trong nước rửa chén.

- Làm sạch bên ngoài xoong nồi xong bạn nhớ đổ khoảng 1 muỗng dầu và 1 muỗng cà phê muối vào chảo rồi tiến hành chà thật kỹ chảo bằng hỗn hợp này bằng khăn giấy cho đến khi bạn có một chiếc chảo sạch bóng.

- Không áp dụng các cách cọ rửa với lực tác động mạnh trên các xoong nồi có đáy tráng men hoặc nồi phẳng dành cho bếp từ. Vì khi đó có thể sẽ làm trầy xước, làm mờ bề mặt và không thể nấu được trên bếp từ.

- Hạn chế việc sử dụng búi rửa bát bằng thép, vì chúng có thể gây xước bề mặt đáy nồi, chảo và dễ khiến các vết bám bẩn bám chặt hơn vào các kẽ xước.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link