Ngâm đậu phụ vào nước này trước khi chiên, đậu vàng giòn, thơm nức mà không tốn dầu

( PHUNUTODAY ) - Cách rán này giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

 

Ngâm đậu vào nước muối

Cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

E9AAFA82-6C6D-488B-8C75-92DA64758758

- Sau đó cắt đậu thành các miếng vừa ăn. Rồi lăn đậu vào bột bắp (tùy ý).- Cuối cùng, cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên từ 4-5 phút mỗi bên là có món đậu gián vàng ươm, sắc nét, giòn ngon để thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1/4 chén nước muối

- 4 chén nước sôi

- Đậu phụ

- Bột bắp

- Khăn giấy

Cách làm:

- Hòa muối vào nước sôi theo tỉ lệ 1:4. Sau đó cho đậu vào ngâm trong nước muối nóng này 10-15 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Còn nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon.

E5D0CDE6-1228-426C-8934-018C9B50954C

- Sau đó, cho đậu lên một cái thớt sạch đã lót 4 lớp khăn giấy. Sau đó phủ lên đậu 4 lớp khăn giấy nữa. 

- Dùng tay ép nhẹ nhàng để nước đậu chảy ra. Sau đó cứ để như vậy 15 phút.

Rán đậu quá dễ nhưng nếu không khéo, bạn vẫn có thể khiến miếng đậu bị nát, dính chảo hoặc bị khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo dưới đây:

Chần đậu qua nước sôi

Một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

Đảm bảo độ sạch của chảo

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon.  Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

C263A718-C704-4BD8-9610-8D8C47B3060A

Xát gừng vào chảo

Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt. 

 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link