Đem gừng trộn với dầu gió, có ngay tác dụng diệu kỳ không phải ai cũng biết

11:40, Thứ ba 10/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong mùa dịch, gừng và dầu gió là những nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có. Nếu bạn chưa biết cách kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau thì thật lãng phí.

Gừng và dầu gió có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng không chỉ vậy, nếu kết hợp với nhau gừng và dầu gió còn mang đến công dụng khử khuẩn.

Cách làm

Chuẩn bị

1 củ gừng, dầu gió, khẩu trang dùng 1 lần.

Thực hiện

- Trước tiên bạn thái gừng thành từng miếng nhỏ. Gừng được thái càng nhỏ thì mùi của chúng sẽ càng dễ lan tỏa ra không gian.

- Tiếp đến bạn lấy kéo cắt khẩu trang dùng một lần. Bạn lấy sợi dây sắt mềm bên cạnh ra rồi cho gừng băm vừa cắt vào bên trong khẩu trang.

- Sau đó bạn nhỏ vài giọt dầu gió vào trong đó rồi buộc chặt miệng khẩu trang thành chiếc túi. Bây giờ bạn đã có một gói gừng dầu gió với rất nhiều công dụng.

Công dụng của gừng và dầu gió khi kết hợp với nhau

Trị mất ngủ

Đối với người bị mất ngủ, đặc biệt là mất ngủ hậu Covid-19 thì có thể làm túi gừng dầu gió này đặt dưới gối. Mùi của gừng và dầu gió có thể trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Mẹo nhỏ này vừa rẻ lại vừa tiện.

Không chỉ vậy, túi gừng dầu gió còn có hiệu quả xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon và có thể giúp bạn ngủ nướng nữa.

Một công dụng khá hữu ích nữa của túi gừng dầu gió là chống muỗi đốt.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Đối với thời tiết nồm ẩm như hiện nay, nhà vệ sinh dễ ẩm mốc, hôi hám. Chỉ một túi gừng dầu gió nhỏ nhưng cũng giúp bạn xử lý vấn đề này. Mùi gừng và dầu gió có thể giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, treo túi gừng dầu gió trong nhà vệ sinh cũng giúp ngăn côn trùng nhỏ bay vào khu vực này.

Khử mùi hôi tủ quần áo

Ngoài việc khử mùi hôi nhà vệ sinh, bạn có thể dùng túi gừng dầu gió để khử mùi hôi quần áo. Hãy treo túi gừng dầu gió trong tủ quần áo, nó sẽ giúp đánh bay được mùi hôi khó chịu cho quần áo.

Chữa nấm da chân, hôi chân

Đối với người bị nấm da chân hoặc hôi chân, chỉ cần để túi gừng dầu gió này trong chậu nước và ngâm chân mỗi tối sẽ thấy vô cùng hiệu quả. Mỗi tuần bạn ngâm chân với gừng dầu gió 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy