Đêm tân hôn mẹ chồng gõ cửa đòi giữ vàng cưới, nàng dâu trẻ chỉ nói một câu khiến bà "tái mặt"

( PHUNUTODAY ) - Cách xử lý tình huống khéo léo của nàng dâu trẻ ngay trong ngày đầu tiên về nhà chồng khiến nhiều người khâm phục.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu là chuyện không bao giờ có điểm kết. Mỗi câu chuyện mang một màu sắc riêng, đều khiến người nghe tò mò và không thấy nhàm chán.

Mới đây, một nàng dâu trẻ "chân ướt chân ráo" về nhà chồng đã có màn ứng xử vô cùng khéo léo khi mẹ chồng đòi giữ vàng cưới. Cách làm của cô gái này khiến được đánh giá là thông minh, đáng để chị em học hỏi.

Câu chuyện cụ thể được kể như sau:

"Cái ngày còn thanh niên em cũng từng nghe nhiều chuyện con dâu gửi vàng cưới nhờ mẹ chồng giữ sau mất hút luôn nên em cũng hơi ghê ghê.

Đến lúc chuẩn bị cưới, em cũng đò đưa hỏi qua lão nhà em là kết hôn xong tiền mừng cưới, của hồi môn ai giữ. Lão hiền khô bảo: 'Cái đó tùy em, vợ chồng mình giữ cũng được, không thì gửi mẹ giữ cho giống vợ chồng anh Khang ấy (Khang là anh trai lão)'.

Em hỏi ướm lão thế thôi chứ em cũng nghe ngóng hết rồi. Được cái em với chị dâu lão thân nhau, tuy chưa về chung một nhà nhưng có gì cũng dí dỏm kể hết với nhau.

Bài chia sẻ của nàng dâu trẻ nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Bài chia sẻ của nàng dâu trẻ nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Dạo gần cưới chị ấy còn gọi bảo em sau này có vàng cưới là đừng dại đưa mẹ lão cầm giống chị ấy, trót đưa cho bà giữ, lúc gửi thì bà vui vẻ bảo khi nào cần cứ nói mẹ đưa cho. Tới lúc chị có việc lấy mà đòi khốn khổ.

Nghe điệu ấy là em hãi dần rồi, cộng thêm lão nhà em hiền lắm, mẹ nói gì cũng vâng dạ, không dám cãi bao giờ nên thôi em phải tính nước riêng cho mình.

Quả không ngoài dự đoán của em, hôm cưới đợi công việc xong xuôi, khách khứa về cả mẹ chồng em mới lên phòng gõ cửa bảo hai đứa em: 'Hai đứa kiểm phong bì với vàng cưới rồi đưa mẹ giữ cho. Hai đứa còn trẻ chưa có kinh nghiệm giữ tiền rồi lại vung phí hết'.

Nói chung đã bị chị dâu cảnh báo trước nên em cũng không quá sốc hay bất ngờ gì trước 'sự thẳng thắn' của bà. Hơn nữa em đã có sự chuẩn bị trước nên bình thản cười tươi trả lời: 'Dạ vâng, con cũng biết vì chúng con còn trẻ chưa biết giữ tiền nên trước ngày cưới, bố mẹ con có hỏi con thích ông bà trao của hồi môn bằng vàng hay tiền mặt.

Con chọn luôn tiền mặt rồi gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho ra tấm ra món, sau này làm ăn còn có vốn. Chứ vàng giá cả lên xuống bấp bênh lắm. Vậy nên vàng cưới sáng này con đeo đều là đồ giả, gọi là cho có hình thức thôi mẹ ạ.

Phong bì chúng con cũng không có nhiều lắm, khoản đó con xin được giữ lại để sau này con đi trả nợ lại người ta với lại trang trải tiền mua sắm mấy đồ trước cưới là cũng hết'.

Mẹ chồng em nghe xong nghệt mặt, thẫn thờ vài phút sau mới nói vài câu vớt vát kiểu: 'Thế cũng được, con biết tính thế mẹ cũng yên tâm'. Nói xong bà về phòng, vợ chồng em yên chí tắt điện tân hôn. Coi như em xử lý xong vấn đề 'vàng cưới gửi ai' rồi chị em ạ".

Tuyệt chiêu của nàng dâu trẻ này phải nói là quá cao tay. Vừa không làm mất lòng mẹ chồng lại giữ được của hồi môn của riêng mình.

Chị em nào chuẩn bị bước về nhà chồng chắc chắn phải học hỏi cách ứng xử cực kỳ thông minh và khéo léo này.