Đến cả Lisa cũng bị hói vì tẩy tóc nhiều, chị em muốn tóc khỏe khi tẩy cần phải lưu ý điều sau

( PHUNUTODAY ) - Lisa hói đầu, trai đẹp rụng tóc lả tả vì tẩy tóc: Bạn cần ghim ngay những tip này nếu đang định thay đổi màu tóc.

Thời điểm sắp đến Tết Nguyên đán, nhiều người bắt đầu có nhu cầu thay đổi mái tóc, tẩy tóc, nhuộm tóc. Những lần tẩy tóc lại là chuyện đơn giản, thậm chí nhiều ngôi sao cho đến các bạn trẻ đều từng lãnh chịu hậu quả tẩy tóc quá nhiều khiến tóc thưa, hói. 

tay-toc 1

Đến cả Lisa cũng từng khiến nhiều fan bất ngờ khi cô để lộ mái tóc thưa thớt, lộ cả mảng đầu hói, đây được cho là hậu quả của việc tẩy tóc quá nhiều.

tay-toc

Hani (Exid) từng chia sẻ để có màu tóc ưng ý cô đã tẩy tóc 5 lần khiến da đầu bi tổn thương.

Thực tế tẩy tóc là quá trình làm sáng màu tóc bằng cách tẩy đi màu tóc đen tự nhiên, từ đó giúp màu nhuộm sáng và lên màu chuẩn đẹp, bền hơn. Thuốc nhuộm sau đó cũng dễ ăn vào tóc và lên màu đẹp hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã phá hủy cấu trúc bên ngoài của mái tóc khiến tóc yếu và mềm đi, từ đó mái tóc cũng sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ hư tổn, gãy rụng nhiều hơn. Với những cô nàng đang định đi tẩy tóc, thì dưới đây là 1 số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

Chăm sóc tóc trước khi tẩy

Cần lưu ý chăm sóc tóc kỹ lưỡng trước khi tẩy. Tốt nhất bạn nên dành khoảng 1 tháng hạn chế sử dụng hóa chất tạo kiểu, dụng cụ làm tóc và dùng thêm các sản phẩm hấp, ủ để dưỡng tóc chắc khỏe nhất để giúp tóc chắc khỏe, tẩy mà không quá ảnh hưởng đến chất tóc.

tay-toc 4

Chọn tiệm làm tóc uy tín

Những tiệm làm tóc lớn thường đảm bảo về uy tín và chất lượng đồng đều, giúp bạn có được mái tóc ưng ý nhất. Họ cũng thường sử dụng đi kèm sản phẩm chăm sóc tóc ổn áp, dưỡng tóc từ bên trong để giúp tóc phục hồi nhanh chóng.

Đợi 2 - 3 ngày mới gội đầu

Khoảng thời gian 2 - 3 ngày là thời gian thích hợp để các hóa chất tẩy tóc, màu nhuộm tóc được hấp thụ hoàn toàn vào tóc đem đến mái tóc bền đẹp nhất.

Dùng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng

Sau khi làm tóc bạn nên bổ sung thêm những sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng như dầu dưỡng tóc, dầu hấp, dầu gội chuyên dụng giúp bổ sung dưỡng chất cho mái tóc, giúp tóc đủ dinh dưỡng, mềm mượt, óng ả.

tay-toc 3

Tránh gội đầu với nước quá nóng hoặc quá lạnh

Dù nước nóng hay quá lạnh cũng làm tóc khô xơ. Chính vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải. Nhiệt độ thích hợp khi gội đầu là khoảng 36 độ C. Nước ấm vừa giúp làm sạch tốt lại tránh hư tổn và bảo vệ màu tóc, giúp tóc giữ màu lâu hơn.