Điểm danh những thói quen làm đẹp trong phòng tắm gây hại cho làn da và cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Ngay từ những thói quen nhỏ trong nhà tắm, nhà vệ sinh cũng có thể làm hại da bạn, cơ thể bạn.

1. Sử dụng bông tắm

Thông thường chúng ta hay dùng bông tắm để tạo bọt và mang cảm giác sạch hơn. Bông tắm mới mua giúp bạn đánh bọt sữa tắm, tẩy tế bào chết, mát xa nhẹ nhàng. Tuy nhiên sau lần dùng thứ nhất trở đi, tế bào chết của bạn sẽ đọng lại trong đó. Để bông tắm trong nhà tắm ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Chất bẩn sau khi sử dụng bông tắm sẽ quay trở lại thế bạn cần thay bông tắm thường xuyên, để khô, không để trong phòng tắm, sử dụng thêm đồ có thể tái sử dụng (như khăn lau). 

Empty

2. Không tắm một số chỗ trên cơ thể

Tắm rửa sạch sẽ giúp cơ thể sạch và được bảo vệ hơn nhưng nên nhớ là phải toàn cơ thể mới đúng. Thông thường chúng ta hay bỏ qua phần lưng, da đầu, lòng bàn chân và sau tai trong lúc tắm. Để ghi nhớ, bạn hãy mua các loại bàn chải chuyên dùng cho khu vực đó. Khi nhìn thấy dụng cụ hỗ trợ, bạn sẽ không quên cầm chúng lên để xử lý những vị trí khuất này.

3. Mang đồ dùng vào phòng tắm

Mang điện thoại hay bất kỳ vật dụng gì vào phòng vệ sinh đều có thể có vi khuẩn bám theo.  Sau đó bạn lại mang theo điện thoại rồi đặt nó lên bàn, cạnh bữa trưa. Nếu thấy buồn chán trong phòng tắm, bạn hãy thử chơi rubik. 

4. Dùng khăn lau mặt để trong nhà tắm

Dù bạn chỉ dùng riêng một chiếc khăn để lau mặt thì trạng thái khăn khô, ướt thường xuyên vẫn tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Cách tốt nhất là dùng giấy ăn thấm nhẹ nhàng lên mặt hoặc dùng khăn bông sạch (đã được giặt sạch và để trong tủ đồ).

Empty

5. Cạo lông vùng bikini

Nếu muốn làm sạch toàn bộ vùng bikini, bạn hãy sử dụng dụng cụ cạo râu dành riêng cho phụ nữ, không nên dùng xà phòng, không tốt cho da nhạy cảm.

6. Ngồi trong toilet lâu hơn 15 phút

Nhiều khi bạn mải xem phim, đọc truyện nên ngồi khá lâu trong toilet nhưng việc ngồi lâu trên bồn cầu sẽ làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch, sinh ra búi trĩ. Tốt hơn hết là bạn không nên mang theo bất kỳ công cụ nào gây phân tâm.

7. Xả bồn cầu khi không đậy nắp 

Khi xả bồn cầu mà không đậy nắp, nước xoáy sẽ trộn lẫn với các hạt chất thải nhỏ rồi phun vào không khí. Vi trùng sẽ xâm nhập vào khăn tắm, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn. 

8. Đặt tóc lên đỉnh đầu khi gội đầu

Empty

Bạn hãy xem bạn có để tóc ướt lên đỉnh đầu sau khi gội không. Cách tốt nhất để gội đầu là để tóc thả xuống theo cách tự nhiên. Bạn có thể xoa bóp da đầu nhưng không cần xoa bóp phần đuôi tóc.