Điểm danh những thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp đep da, tóc bóng mượt

15:00, Thứ bảy 19/10/2024

( PHUNUTODAY ) - Rau màu xanh lá, thịt đỏ, các loại đậu hay socola đen cung cấp lượng sắt dồi dào, giúp da hồng hào, sáng khỏe, tóc bóng mượt.

Dâu tằm

Trung bình 100 g dâu tằm cung cấp khoảng 1,8 mg sắt, tương đương khoảng 10% nhu cầu sắt hàng ngày của người trưởng thành.

Trung bình 100 g dâu tằm cung cấp khoảng 1,8 mg sắt, tương đương khoảng 10% nhu cầu sắt hàng ngày của người trưởng thành.

Trung bình 100 g dâu tằm cung cấp khoảng 1,8 mg sắt, tương đương khoảng 10% nhu cầu sắt hàng ngày của người trưởng thành.

Khoai lang

Vitamin C kích thích sản xuất collagen, loại protein quan trọng trong da, tóc và móng, giúp chúng trở nên khỏe mạnh và mượt mà. Vitamin A trong khoai lang cũng có lợi cho làn da và tóc, giữ chúng mềm mại và không bị khô.

Rau xanh lá

100 g rau muống cung cấp khoảng 2,5 mg sắt. Trong khi đó, 100 g mồng tơi chứa 1,6 mg sắt, 100 g rau bina cung cấp 2,7 mg sắt. Kết hợp rau lá xanh cùng chất béo có lợi, chẳng hạn như dầu oliu giúp bạn hấp thụ sắt trong rau tốt hơn.

Các loại đậu

Tất cả các loại đậu là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho cơ thể, bao gồm cả đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan hay đậu đỏ, đậu đen. 100 g đậu đen chứa 7,2 mg sắt, 100 g đậu tương chứa tới 15,7 mg sắt.

Trứng

Lòng đỏ của trứng là nguồn cung cấp vitamin E. Vitamin E có đặc tính chống gốc tự do – chất này có tác dụng được biết đến là giúp làm chậm lão hóa và ngăn hình thành nếp nhăn.

Bạn có thể chế biến trứng theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như trứng luộc, trứng rán... Ngoải ra, thêm trứng vào món salad là một lựa chọn đáng cân nhắc để có một bữa sáng đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng.

Lòng đỏ của trứng là nguồn cung cấp vitamin E. Vitamin E có đặc tính chống gốc tự do

Lòng đỏ của trứng là nguồn cung cấp vitamin E. Vitamin E có đặc tính chống gốc tự do

Gạo lứt

Loại ngũ cốc này rất giàu biotin, một loại vitamin B hòa tan trong nước có tác dụng ngăn tóc và móng tay trở nên giòn và yếu. Và các loại ngũ cốc khác tốt cho da và tóc là lúa mạch, lúa mì bulgar và hạt quinoa.

Cà rốt

Cà rốt là một nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào, tạo ra vitamin A, và theo các chuyên gia, vitamin A cần thiết để tạo ra bã nhờn, một chất nhờn được tạo ra bởi các tuyến bã nhờn trên tóc của chúng ta. Ngoài ra, các loại rau có màu vàng rất giàu vitamin A bao gồm bí đỏ, khoai lang và ớt vàng.

Thịt đỏ

Thịt đỏ cung cấp sắt nguồn gốc động vật giúp giảm nguy cơ thiếu hụt sắt, giúp da hồng hào, tóc bóng mượt. Thịt đỏ cũng giàu vitamin B, selen, protein và kẽm, rất tốt cho sự phát triển của tóc. 

Thịt đỏ cung cấp sắt nguồn gốc động vật giúp giảm nguy cơ thiếu hụt sắt, giúp da hồng hào, tóc bóng mượt.

Thịt đỏ cung cấp sắt nguồn gốc động vật giúp giảm nguy cơ thiếu hụt sắt, giúp da hồng hào, tóc bóng mượt.

Socola đen

Một thanh socola đen có thể cung cấp hai mg sắt, tương đương 28% lượng sắt cần thiết cho nhu cầu cơ thể. Ngoài ra, socola đen còn cung cấp magie, đồng, chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác hại của gốc tự do, làm chậm tốc độ lão hóa.

 Ớt

Ớt rất giàu vitamin C, thêm vào đó là tác dụng tổng hợp collagen, vitamin C cũng đã được chứng minh là giúp chống lại các tác động của ánh nắng mặt trời, cải thiện kết cấu da và làm giảm nếp nhăn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh