Địu con 8 tháng đạp xe về quê, người phụ nữ được người đàn ông thương tình đón về nhà nuôi

( PHUNUTODAY ) - Cuộc găp gỡ tình cờ đã giúp người phụ nữ cùng con nhỏ có được chỗ nương thân yên ổn, an toàn trong đại dịch.

Vừa qua, mạng xã hội chia sẻ đoạn ghi cảnh người phụ nữ đạp xe, địu con nhỏ, chở đồ đạc cồng kềnh về quê.

Được biết, người phụ nữ đó là chị Thạch Thị Hồng, ở trọ tại Cần Thơ. Vì dịch bệnh, thất nghiệp, vừa chia tay chồng nên chị Hồng đã địu con gái 8 tháng tuổi, đạp xe về quê ở Trà Vinh.

don_than00

Trên đường mẹ đơn thân địu con 8 tháng đi xe đạp về quê tránh dịch, gặp các chốt chặn. Hồng năn nỉ xin người ta cho qua.

Cô vừa sợ nếu quay lại thì sẽ bị bắt, vừa lo đi giữa đường có bất trắc, nhưng đã lỡ nên vẫn quyết đạp xe về nhà. Hồng các chốt gặp cô, người ta cho tiền, nói cô kiếm chỗ nghỉ chân, thuê trọ, đợi hết dịch rồi về nhà. Nhưng Hồng không đủ tiền thuê trọ ở lâu dài, nhà trọ lại càng không...

don_than2

Đến giữa đường, một người đàn ông lái xe cứu thương dửng lại hỏi chuyện, biết Hồng đang về Trà Vinh thì rút ví cho cô 500 ngàn.

don_than3

Theo đó, người đàn ông này là anh Ngôn Đức Thắng - một người nổi tiếng với dân Cần Thơ và miền Tây, vì anh và nhóm của mình thường làm từ thiện. Ban đầu gặp Hồng, anh chỉ định cho cô 500 ngàn làm lộ phí. Nhưng qua câu chuyện, thấy hành trình về quê tránh dịch không khả thi, anh Thắng đề nghị mẹ con Hồng về ở nhà chung, anh sẽ giúp qua cơn khốn khó.

"Hôm đó tôi đi chở rau, trên đường từ Ô Môn về thấy bé này ở trên cầu Trà Nóc, đang thả dốc cầu xuống, thấy địu con và chở một đống đồ phía sau. Chỉ định hỏi thăm rồi giúp đỡ cho ít tiền cho cái mua lương thực, mà thấy không có chỗ ở nên muốn giúp đỡ.

Trên xe lúc đó có rau nên tôi không tiện chở liền. Tôi nói địa chỉ nhà chung, rồi sau khi xuống rau rồi mới lấy xe đón hai mẹ con. Lúc đó hai mẹ con còn té xe nữa, vì bé nó quậy trong địu. Trước khi về tôi cũng qua khai báo y tế, xét nghiệm nhanh thấy âm tính nên đưa về", anh Thắng kể lại.

Nhà chung mà anh Thắng nói tới, đó là nơi một số người gặp khó khăn được nhóm từ thiện của anh thu xếp ở tạm. Hai mẹ con Hồng khi đến ở nhà chung đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ mua tã sữa, quần áo. Mọi người trong nhà chung cũng coi Hồng như em út trong nhà, hỗ trợ chăm sóc em bé.

Trong một số clip quay lại cảnh chơi đùa, ăn uống của em bé tại nhà chung, có thể thấy cô bé dễ thương, lanh lợi và được yêu thương hết mực. Thậm chí, anh Thắng còn đùa, anh "mắc nợ" em bé này, vì trong khi mẹ bé quá mệt đã ngủ, anh đã thức cho bé ăn sữa và ru bé ngủ.

Hồng cho biết, cuộc sống của cô ở nhà chung tạm ổn và an toàn. Hết giãn cách, cô sẽ về nhà, gửi con nhờ gia đình chăm sóc rồi đi làm, kiếm tiền nuôi bé.

Cách đây chưa lâu, câu chuyện về 4 mẹ con thất nghiệp đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An, được các mạnh thường quân giúp đỡ cũng khiến mọi người cảm động.

Được biết, sau 10 ngày ròng rã đạp xe, 4 mẹ con quê Nghệ An đã đi được khoảng 282km từ huyện Trảng Bom (Đồng Nai)đến huyện Ninh Phước (Ninh Thuận), trung bình mỗi ngày đi được hơn 28km. Nếu đạp xe với tốc độ như những ngày qua, cả nhà sẽ phải mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến quê nhà. Tuy nhiên, khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi, hành trình của 4 mẹ con được rút ngắn và nhanh chóng hơn nhờ những tấm vé tàu được tài trợ.