Món cá hấp với bai luôn là một món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa tiệc của các gia đình Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đạm đà mùi thịt cá ngọt tự nhiêm thơm đậm đà quện vào với men ba lạnh khiến mốn ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Muốn thực hiện món cá hấp bia thành công bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu và thực hiện các bước thật đúng cách để món ăn thành công, khiến cho các thực khách phải gật gù mỗi khi thưởng thực.
Nguyên liệu:
Bao gồm 1kg cá (cá chép, cá trắm hoặc cá thu)
Thêm 4 dọc hành lá, 1 củ gừng tươi rửa sạch, 4 nhánh sả rửa sacshjh , 1 quả cà chua rửa sạch cắt miếng. Thêm 2 lon bia tùy loại và 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy làm sạch cá, nhớ khứa vài đường chéo trên mình cá rồi để cho ráo nước để cá dễ chín và thấm đều gia vị.
Bước 2: Bạn lấy nửa số gừng, sả đập dập rồi băm nhỏ thành sợi
Bước 3: Bạn mang ướp cá với muối thêm chút hạt nêm; bỏ gừng đã băm, sả băm nhỏ thì nhét vào các đường khứa của cá và bụng cá; để khoảng 30 phút.
Bước 4: Bạn xếp sả cắt khúc, gừng thái sợi xuống đáy nồi rồi đặt con cá lên trên chuẩn bị hấp. Rồi từ từ đổ bia vào sao cho vừa ngập sả thì dừng lại, đậy kín vung hấp trong 25 phút.
Bước 5: Tiếp theo bạn bỏ cà chau đã bổ thành múi cau, hành lá cắt khúc rồi rải lên trên mình cá, đậy vung lại, rồi sau đó hấp thêm 5 phút nữa là kết thúc món ăn.