Dọn nhà cuối năm nhớ "3 vứt - 3 giữ": Không lo tiền tài hao tán, lại hút được vận may

19:00, Chủ nhật 04/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Dọn nhà cuối năm cũng nên thuận theo phong thủy để tránh những đại kỵ đáng tiếc gây ảnh hưởng về sau.

3 đồ vật nên vứt khi dọn nhà đón Tết

Bát đũa sứt mẻ

Bát đũa là vật dụng chúng ta dùng trực tiếp để đựng thực phẩm và phục vụ ăn uống. Cho nên việc tiếp tục sử dụng những món đồ bếp đã cũ hoặc sứt mẻ cũng phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, đặc biệt là những cây đũa gỗ đã bị mốc cần phải loại bỏ ngay lập tức. Những chiếc bát sứ đã sứt mẻ cũng cần được thay mới sớm để giúp mọi người tránh khỏi họa bất ngờ.

don-nha

Quần áo cũ

Quần áo là đồ vật được sử dụng cả năm nên việc xuất hiện những chiếc quần, chiếc áo đã cũ, rách hoặc không còn mặc vừa nữa là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khi dọn tủ đồ, hãy vứt bỏ những món đồ này để vừa đỡ chật tủ, vừa có không gian cho những món đồ mới. Nếu không muốn vứt đi, mọi người có thể thanh lý, dùng để quyên góp hoặc tái chế chúng thành những chiếc khăn lau,..

Bàn ghế gãy

Bàn ghế là sản phẩm nội thất được sử dụng hàng ngày trong mọi gia đình, chúng xuất hiện từ phòng khách, nhà bếp cho tới phòng ngủ,... Qua thời gian, chúng sẽ cũ đi, bị lung lay hoặc nứt gãy. Vì vậy, nếu còn có thể sửa, hãy tìm cách sửa chữa chúng sớm nhất có thể, hoặc loại bỏ chúng ngay để vừa không chiếm diện tích ngôi nhà, vừa đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

3 đồ vật nên giữ gìn khi dọn dẹp

Giường

Giường là món đồ nội thất quan trọng trong nhà, nơi mọi người đặt lưng sau một ngày mệt mỏi. Vị trí và hướng của giường có thể có ảnh hưởng đến đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ mọi người. Vì vậy, hãy chỉ thay ga giường, lau sạch những kẽ nhỏ có bụi bẩn,...thay vì thay đổi vị trí của giường ngủ.

Bếp

Bếp là thiết bị quan trọng trong gian bếp của gia đình. Người già cho rằng vị trí và hướng đặt bếp cũng có liên quan đến vận mệnh tài chính của gia đình và không nên thay đổi thường xuyên. Chưa kể những gia đình sử dụng bếp ga sẽ còn gây khó khăn khi di chuyển bình ga. Vì thế, thay vì di chuyển bếp, các gia đình chỉ nên lau dọn sạch sẽ để không gian bếp trông sáng bóng và an toàn hơn.

Cửa nhà

Cửa là mặt tiền của gia đình. Vị trí của cửa nhà có ý nghĩa phong thủy liên quan đến toàn bộ ngôi nhà và gia chủ nên mọi người không nên tự ý di chuyển cửa nhà một cách tùy tiện để tránh ảnh hưởng đến an nguy gia đình. Khi dọn dẹp, hãy chỉ vệ sinh cánh cửa thật sạch sẽ, tươm tất và sửa sang lại nếu có hỏng hóc.

Lưu ý: Vào dịp năm mới, nhà cửa nhất định phải có sinh khí để tránh cảm giác ngột ngạt gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Lúc này, bạn hãy bài trí thật nhiều chậu cây cảnh và bonsai ưa bóng râm để trưng bày trong nhà ngày Tết nhằm tăng sinh khí, vượng khí cho ngôi nhà…

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc