Đừng bổ đôi quả chanh để vắt nước nữa, làm theo cách này vắt nhiều nước gấp đôi

21:12, Thứ bảy 09/07/2022

( PHUNUTODAY ) - Để vắt kiệt hết nước trong quả chanh, bạn hãy thử áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.

Thông thường, chúng ta sẽ bổ quả chanh làm đôi theo chiều ngang sau đó vắt lấy nước. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách để vắt được nhiều nước chanh nhất.

Để vắt hết lượng nước có trong quả chanh, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, hãy dùng dao cắt 1/4 quả chanh theo chiều dọc (như trong hình).

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-01

Tiếp tục cắt 3 lần xung quanh quả chanh. Bạn sẽ thu được tất cả là 5 miếng chanh.

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-02

Sau đó, bạn vắt mạnh các miếng chanh để lấy nước. Miếng lõi ở giữa cũng vắt theo kiểu vặn xoắn cho ra hết nước chanh.

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-03

Với cách vắt như vậy, bạn sẽ thu được lượng nước chanh nhiều hơn so với cách bổ đôi bình thường.

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-04

Ngoài ra, còn một số mẹo khác giúp bạn vắt chanh được nhiều nước hơn so với cách bổ đôi rồi vắt như thông thường.

Cách 1: Dùng dĩa để "làm mềm" chanh trước khi vắt

Nếu bạn vẫn bổ đôi quả chanh theo chiều ngang để vắt nước thì hãy làm thêm một bước này để giúp dễ vắt và thu được nhiều nước cốt hơn.

Đầu tiên, bạn hãy cắt đôi quả chanh theo chiều ngang. Sau đó, lấy một chiếc dĩa và dâm đều lên bề mặt lát cắt của quả chanh.

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-06

Sau đó, bạn có thể vắt nước chanh. Cách này sẽ giúp quả chanh mềm ra, dễ dàng vắt được nhiều nước hơn với với cách thông thường.

Cách 2: Lăn đều quả chanh trước khi vắt

Bạn hãy đặt quả chanh lên thớt rồi dùng tay lăn quả chanh qua lại khoảng 1 phút cho tới khi thấy chanh mềm ra thì dừng lại.

meo-vat-chanh-nhieu-nuoc-05

Sau đó, cắt chanh theo chiều ngang và vắt lấy nước. Cách này sẽ giúp chanh mềm, dễ vắt kiệt nước hơn và cũng loại bỏ một lượng tinh dầu vỏ chanh giúp nước chanh không bị đắng.

Cách 3: Cho chanh vào lò vi sóng

Bạn có thể cho quả chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 20 giây. Quả chanh sẽ mềm hơn và dễ vắt nước hơn. Bạn nên chờ cho quả chanh nguội bớt rồi mắt vắt nước để tránh bị bỏng.

Bí quyết chọn chanh mọng nước

Những quả chanh mọng nước thường có màu sáng, mịn, không bị sần sùi. Không nên mua những quả chanh có màu xỉn hoặc có đốm vàng. Đó có thể là chanh đã được hái từ lâu, không còn đủ độ tươi và chắc chắn không thể nhiều nước bằng chanh mới hái.

Nên tránh chọn những quả chanh có mùi hắc nồng vì đó có thể là dấu hiệu của các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Khi mua chanh, bạn nên cầm thử từng quả. Với hai quả kích thước tương đương nhau, quả cầm thấy nặng tay hơn sẽ có nhiều nước hơn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền