Đừng dại mua 4 loại thực phẩm quen thuộc này trong siêu thị, nhân viên bán hàng cũng chẳng bao giờ đụng tới

09:11, Thứ tư 07/07/2021

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây rất phổ biến nhưng bạn không nên mua chúng trong siêu thị, bởi nó thường được để lâu ngày.

Hoa quả bổ sẵn

Hoa quả gọt sẵn rồi bổ thành miếng xếp trong những khay đẹp mắt được bán nhiều ở siêu thị. Chúng đều là loại hoa quả được bóc sẵn vỏ chỉ cần mang về ăn ngay. Nhiều người mua loại hoa quả bóc sẵn về ăn không cần tốn thời gian gọt bổ.

Hoa quả bổ sẵn không nên mua trong siêu thị

Hoa quả bổ sẵn không nên mua trong siêu thị

Tuy nhiên, những loại hoa quả này thực chất đều là hoa quả sắp hỏng, hoặc bị dập nát không còn tươi ngon để bán nguyên quả. Chính vì vậy, nhân viên siêu thị mới bổ sẵn xếp thành từng miếng tươi ngon để bán cho khách, nhằm hạn chế thua lỗ. 

Thịt xay sẵn

Trong cuộc sống hiện đại để tiết kiệm thời gian người ta thường mua thịt xay sẵn ở siêu thịt. Bởi việc băm thịt hoặc tự xay thịt ở nhà khiến mất khá nhiều công sức, chưa kể đến việc cọ rửa dụng cụ rất tốn thời gian. Trong siêu thị lúc nào cũng có những khay thịt xay đỏ tươi trông rất bắt mắt nhưng bạn không hề biết rằng chúng được làm từ thịt gì.

Những loại thịt này thường chế biến từ rất nhiều thịt vụn, mỡ, thậm chí thịt để lâu... mà bạn không hề biết được. Mặc dù những khay thịt này có ghi hạn sử dụng rõ ràng nhưng không có nghĩa là thịt bên trong còn tươi mới như mong muốn.

Thịt xay không nên mua trong siêu thị

Thịt xay không nên mua trong siêu thị

Món ăn chế biến sẵn

Nhiều siêu thị chế biến món ăn sẵn như cá kho, thịt kho tàu, gà rán, chân gà sả ớt… Món ăn này khiến cho chị em nhàn hạ hơn nhiều trong việc bếp núc. Tuy nhiên, bạn không nên mua những món ăn này trong siêu thị.

Bởi những đồ ăn chế biến sẵn trong siêu thị thường là những thực phẩm gần hết hạn sử dụng, hoặc thực phẩm để lâu ngày vì không bán được, nên họ nấu lên bán để tránh thua lỗ…. chính vì vậy, những thực phẩm chế biến thành món ăn sẵn thường không còn thơm ngon, tươi mới nữa.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min
Từ khóa: