Đừng đặt hoa cúc, hoa ly lên bàn thờ mãi: Đây mới là loại cây lộc khí bừng bừng, nghe tên cũng giàu sang

10:22, Thứ tư 10/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Khi chọn hoa cúng để đặt trên bàn thờ, thay vì hoa cúc hoa ly, gia chủ có thể chọn những loại khác cũng rất tốt.

Thờ cúng là tập tục có từ ngàn đời nay của người Việt. Bất cứ những món đồ nào dùng để thờ cúng đặt lên bàn thờ cũng mang ý nghĩa riêng và phải được lựa chọn kỹ càng. Trong đó, hoa tươi là lễ vật không thể thiếu khi dâng lên Tổ Tiên, Thần Phật...

Chúng ta thường có thói quen dâng hoa cúc, hoa ly lên bàn thờ, tuy nhiên thay bằng 2 loại hoa này bạn có thể dùng một số loại cây khác cũng rất tốt.

Cây vạn lộc

8

Trong dân gian cây vạn lộc còn có tên gọi khác là cây thiên phú. Giống như tên gọi của nó, cây xanh trên bàn thờ này có thể đem lại vô vàn tài lộc. Vẻ ngoài của cây cũng vô cùng bắt mắt và tràn trề sức sống với lá dày, bóng, màu đỏ hồng mang ý nghĩa điềm lành, cây mọc thẳng, tán phủ tròn, giúp bàn thờ thoáng mát, đồng thời tăng sự trang trọng và ý nghĩa phong thủy.

Đặt chậu cây nhỏ trên bàn thờ giúp gia chủ gặp may trong cuộc sống và công việc, xua đuổi những điều không may. Nhất là khi cây vạn lộc ra hoa báo hiệu sẽ có chuyển biến tốt trong cuộc sống.

Cây phú quý

9

Mới chỉ cần nghe tên gọi đã biết ý nghĩa của loài cây này như thế nào. Cây phú quý được cho là mang lại tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Màu đỏ của cây còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự quyết đoán, nhiệt huyết trong tình yêu. Bởi vậy, khi đặt cây lên bàn thờ, mọi sự đều như ý. Tài lộc kéo đến, sức khỏe gia tăng, gia đình thuận hòa, yên ấm. Bên cạnh đó, cây còn giúp tẩy uế tà khí khiến cho gian thờ nhà bạn sẽ luôn trang nghiêm.

Cây phát tài

2

Các nhà phong thủy tin rằng đây là một loại cây nên đặt trên bàn thờ để cầu may mắn, tiền tài cho mọi thành viên trong nhà.

Cây phất dụ hay còn gọi là cây phát tài và có trên 20 loài, mỗi loài tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc riêng. Cây giúp gia tăng vượng khí lưu thông trong nhà, hút vận may, tài lộc. Vận khí tốt, cây sẽ phát triển tốt, đây là điềm lành cho sự thịnh vượng, may mắn, bình an.

Cây kim tiền

Trong các loài cây phong thủy thì cây kim tiền là một trong những cây trưng bàn thờ rất được ưa thích. Nhìn bên ngoài, cây kim tiền có những tán lá xanh mướt, bóng bẩy vươn thẳng đứng thể hiện cho sự phát triển, thăng tiến trong công việc lẫn cuộc sống. Cây còn thể hiện cho sự giàu sang, thịnh vượng. Khi bạn đặt lên bàn thờ gia tiên một chậu nhỏ không những gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp nguồn vượng khí dồi dào.

Cây kim ngân

10

Nếu ban đang cần một loại cây để bàn thờ thần tài để kích hoạt may mắn, nhưng mà bạn có thể lựa chọn là cây cây kim ngân để bàn thờ thần tài giúp thu hút lộc và may mắn, công việc trở nên phát triển và thịnh vượng hơn. Đồng thời, cây kim ngân còn có biểu tượng là tiền vàng, châu báu nên nó sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: hoa cúc hoa ly bàn thờ