Cây kim tiền thích nhất 3 thứ nước: Cho uống vài thìa lá sáng như gương, mầm non đâm vỡ chậu

08:00, Thứ tư 10/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Có 3 loại nước mà cây kim tiền thích nhất, cứ cho uống đều là lá xanh thẫm, bóng bẩy, chồi non đâm tua tủa.

Cây kim tiền có nhiều tên gọi khác như kim tiền phát tài, phát tài hay kim phát tài. Có tên khoa học là Zamioculas Zamiifolia, cây kim tiền thuộc họ Ráy và có nguồn gốc từ châu Phi.

Cây kim tiền mọc thành bụi, lá mọc đối xứng có màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng, mọng nước và phình to ở phần gốc. Loài cây này thường có chiều cao từ 0,3m đến 1m.

20

Kim tiền là loài cây dễ sống và sẽ phát triển tốt ngay cả trong điều kiện môi trường bình thường. Nhiệt độ thích hợp của cây kim tiền từ 22 độ C đến 28 độ C.

Ngoài là cây trồng trong nhà, cây kim tiền còn được xem là cây phong thuỷ được nhiều gia chủ làm nghề kinh doanh, buôn bán chọn trồng. Nhiều người tin rằng, trồng cây kim tiền trong nhà hoặc nơi làm việc, kinh doanh sẽ mang lại sự may mắn về tiền bạc, tài lộc và thành công.

Khi trồng cây kim tiền, bạn cần biết sở thích của cây. Có 3 loại nước mà cây cực kỳ yêu thích:

23

Loại thứ nhất: Nước béo từ đậu, mè

Hạt mè ẩm, đậu nành mốc, lạc hôi dầu bạn đừng vứt đi để chế biến có thể làm thành phân tưới cho cây rất tốt. Trong những loại hạt này chứa rất nhiều đạm, tốt cho sự phát triển của cây nhất là các loại cây bị chậm lớn, lá vàng úa, suy dinh dưỡng.

Do đó, khi cây phát triển chậm và không nảy mầm, bạn có thể sử dụng những "sản phẩm hết hạn sử dụng" này tại nhà. Cách làm đơn giản là nấu chín, nghiền nát chúng, thêm một lượng nước thích hợp, cho vào chai nước khoáng và ủ men.

Ban đầu chúng sẽ có mùi khó chịu nên cần cho thêm một số chất hỗ trợ như vỏ cam để át đi mùi đặc biệt, đồng thời cũng có thể thúc đẩy quá trình lên men và tăng gấp đôi hiệu quả phân bón. Cuối cùng khi phân hủy xong mang pha mới nước thường theo tỷ lệ 1:20 hoặc 1:50 là có thể tưới cây hàng ngày.

24

Loại thứ hai: Bia

Ai cũng biết cho một ít bia vào tưới cây chắc chắn sẽ có tác dụng tốt hơn là chỉ tưới nước máy, cách thứ hai tiện lợi hơn cách thứ nhất. Dùng bia để nước thêm dinh dưỡng và đổ vào chậu hoa.

Cây kim tiền sinh trưởng chậm, lá bị vàng, khi tưới có thể pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:80 hoặc phun lên lá, phun đều hai mặt, lá sẽ trở nên rất sáng, to và dày, càng để lâu lá sẽ càng phát triển, siêu đẹp.

Loại thứ ba: Nước ruột cá

Đừng nghĩ cây kim tiền là cây xanh trang trí nên không cần phân lân, nó giống như các loại hoa khác, cũng cần bón thêm một ít lân để cây cao lớn, lá có màu xanh đậm bóng, nếu thiếu phân lân thì lá sẽ bị úa và ngắn dần.

Lúc này có thể dùng ruột cá để thay cho lân, loại phủ tạng động vật này chứa nhiều nguyên tố phốt pho, khi chế biến cá dùng kéo cắt thành từng đoạn, cho vào lọ đậy kín. Có thể lên men thành công trong khoảng 30 ngày. Khi sử dụng nên pha loãng với nước để tránh làm hỏng phân bón, hiệu quả sẽ gấp đôi mà công sức bỏ ra chỉ bằng một nửa.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo