Đường ống nước bị tắc cứng: Làm cách này thông tắc dễ dàng, không cần gọi thợ cho tốn kém

( PHUNUTODAY ) - Khi đường ống trong nhà bị tắc, thay vì gọi thợ, bạn có thể áp dụng một số những mẹo dưới đây.

Đường ống bồn rửa bát bị tắc

8

Mỗi khi rửa bát, khó tránh việc dầu mỡ, vụn thức ăn rơi rớt vào đường ống. Và sau thời gian, chính những thứ này làm tắc nghẽn đường ống, gây mùi hôi thối. Nhưng thay vì suy nghĩ phức tạp rằng phải tháo đường ống mới giải quyết được thì mọi người hãy thử dùng bột giặt đi.

Cũng giản đơn thôi, chỉ cần đổ một lượng bột giặt vừa phải vào đường ống của bồn rửa bát. Kế đến đổ nước nóng vào để làm mềm các chất bẩn ra thì lúc ấy bột giặt cũng phát huy công năng làm sạch hơn cả mong đợi.

Đường ống bồn cầu nhà bị nghẽn

Ngoài ra, trong nhà còn một đường ống thi thoảng cũng khiến mọi người đau đầu nhức óc, đó là nằm ở vị trí bồn cầu. Có thể do ai đó đi vệ sinh vô ý quăng giấy vào hay chất bẩn tích tụ làm bị nghẽn, lúc này mức ảnh hưởng rất kinh hoàng nên cần xử lý ngay, nhờ vào hai nguyên liệu thần thánh mang tên giấm và baking soda.

Mỗi thứ đều có khả năng làm loãng chất bẩn, dễ dàng bị rửa trôi nên khi kết hợp với nhau sẽ làm sạch vô cùng hiệu quả. Như thế là mọi người không cần phải gọi thợ nạo vét đường ống rồi.

8

Đường ống phòng tắm bị nghẹt

Phòng tắm dùng để tắm gội và sau đó nhiều người không nhớ dọn dẹp, khiến tóc rụng rơi bị nước dội vào ống thoát nước, lâu ngày tích tụ lại gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Vậy nên, mọi người phải lấy hết mớ tóc rắc rối này ra, bằng cách lấy cọng kẽm dày chừng 3-4m, gập đôi và xoắn lại để tiện luồn vào trong ống nước.

Sau đó, mọi người cầm phần có 2 đầu kẽm xoay theo chiều kim đồng hồ, vừa di chuyển sâu thêm xuống dưới, đến khi không di chuyển được nữa thì lúc này kéo từ từ ra, chắc chắn sẽ há hốc mồm khi thấy một đống tóc quấn vào. Cứ làm như vậy vài ba lần thì sẽ lấy hết tóc ra, trả lại đường ống thông thoáng.