"Fan cuồng" Đường lên đỉnh Olympia đặt tên con theo 2 người này, nào ngờ tên vận thật vào đời

( PHUNUTODAY ) - Đúng như kỳ vọng của bố mẹ, 2 anh em khi lớn lên đều thông minh, học giỏi và giành được vô số huy chương, giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Tại cuộc thi Tuần 1 tháng 3 quý 3 năm 2020 Đường lên đỉnh Olympia, khán giả không thể không ấn tượng với câu chuyện đặc biệt của thí sinh Phạm Mạnh Tân, đến từ THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh. Tuy chỉ về 3 với tổng điểm 220 nhưng, nguồn gốc cái tên của cậu thật ý nghĩa.

Hai anh em Tân và Bảo được đặt tên theo 2 vị Quán quân và Á quân của Đường lên đỉnh Olymoia

Hai anh em Tân và Bảo được đặt tên theo 2 vị Quán quân và Á quân của Đường lên đỉnh Olymoia

Theo đó, tên của nam sinh vốn được bố mẹ đặc theo tên của Quán quân Olympia năm 2001 Phan Mạnh Tân (THPT chuyên Hà Tĩnh).Thì ra, bố của Mạnh Tân (Tây Ninh) là ông Phạn Xuân Huy vốn hâm mộ chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia.

Vì thế, ông quyết định đặt tên 2 cậu con trai theo tên các nhà Quán quân, Á quân Olympia với mong muốn các con lớn lên cũng học giỏi, có ý chí như các anh.Ông Huy đặt tên con trai lớn là Phan Mạnh Tân, còn con trai út là Phan Nguyễn Thái Bảo, lấy cảm hứng từ tên của Á quân Olympia năm 2004- Nguyễn Nguyễn Thái Bảo.

Phan Mạnh Tân (Tây Ninh) được bố đặt tên theo Quán quân Phan Mạnh Tân (Hà Tĩnh)

Phan Mạnh Tân (Tây Ninh) được bố đặt tên theo Quán quân Phan Mạnh Tân (Hà Tĩnh)

Sau này, tên vận vào đời, cả Tân và Bảo lớn lên đều thông minh và học giỏi như những "tiền bối" Olympia.

Phan Mạnh Tân từng được tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 năm 2020. Cậu cũng được đài truyền hình Tây Ninh phỏng vấn và trở thành nhân vật trong chương trình Gương Sáng Quanh Ta. Trong cuộc sống học tập hàng ngày, Tân từng đạt loạt giải thưởng:

- Giải Ba cấp toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ 3.

- Á quân 2 cuộc thi Tuần Chinh Phục - Vietnam's Braineist Kid năm 2017.

- Giải 4 vòng Bán kết cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019.- Cùng một loạt giải thưởng, cúp từ các cuộc thi qua mạng.Những năm tring học, Mạnh Tân học giỏi đều các môn và luôn đứng vị trí nhất lớp.

Chẳng kém xa người anh, cậu em Thái Bảo từng tham dự gala 20 năm chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia. Tại trường quay, khi được MC Ngọc Huy hỏi:"Em có thích xem Đường lên đỉnh Olympia không?", cậu bé vô tư cho biết: "Dạ không ạ". Câu trả lời có phần lầy lội của cậu bé khiến khán giả tại trường quay được phen cười vỡ bụng.

Cậu em Thái Bảo từng xuất hiện trong chương trình Olympia, gây bão vì câu nói hài hước

Cậu em Thái Bảo từng xuất hiện trong chương trình Olympia, gây bão vì câu nói hài hước

Cậu bé từng đạt được nhiều thành tích ấn tượng về môn cờ vua trong phạm vi cả nước và quốc tế. Có thể kể đến như:

- Năm 2016: 2 HCV cờ nhanh và cờ chớp tại giải cờ vua trẻ toàn quốc.

- Năm học 2017 - 2018: HCĐ giải cờ vua trẻ toàn quốc năm.

- 2 HCV đồng đội U8, 2 HCB cá nhân U8 tại giải cờ vua trẻ Đông Nam Á mở rộng tại Philippines.

- HCV, 1 HCB tại giải cờ vua Miền Đông Nam bộ tại Bình Dương và 1 HCĐ cờ vua trẻ toàn quốc.

- 2 HCV vòng mùa đông và vòng mùa xuân cuộc thi giải toán không biên giới qua mạng của Bulgaria.

Mới đây Thái Bảo cũng đạt thêm 1 HCĐ tại cuộc thi này.

Không những thế, Thái Bảo còn năng nổ trong các hoạt động của trường lớp, đoàn thể. Cậu từng đạt giải nhất bảng A khối tiểu học chủ đề 5 "Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em" và giải nhất tỉnh chủ đề 6 "Kỹ năng thực hành xã hội" cuộc thi tìm hiểu "Luật trẻ em" trực tuyến do Hội đồng Đội T.Ư phát động. Ngoài ra, Thái Bảo từng được UBND tỉnh Tây Ninh trao bằng khen "Tuổi trẻ Tây Ninh làm theo lời Bác".