Ghim ngay bí quyết trang điểm cực "mướt" cho các nàng có lỗ chân lông to

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một vài mẹo trang điểm che lỗ chân lông to cực đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Làm sạch da

Trong quy trình chăm sóc da thì bước làm sạch là cơ bản và quan trọng nhất nhất. Phải làm sạch da thì da bạn mới có thể khắc phụ dần hiện tượng lỗ chân lông bị to và thô.

cach-rua-mat-dung-cach-cho-da-mun

Tẩy da chết 2-3 lần một tuần nhằm loại bỏ lớp sừng, tế bào chết trên da hỗ trợ làm sạch sâu hơn, khiến bề mặt da mịn màng hơn, da sẽ ăn phấn hơn và ít bị mốc khi trang điểm.

Tẩy trang và rửa mặt hàng ngày là điều không thể thiếu để giúp vệ sinh da bạn.

Dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng

Bước này có nhiều bạn sẽ bỏ qua vì nghĩ sử dụng kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng sẽ làm bí da nhưng đó hoàn tòan là sai lầm. bạn có biết da càng khô thì càng tiết nhiều dầu? Nếu da tiết nhiều dầu các lỗ chân lông sẽ càng bị bít tắc và ngày càng to hơn thậm chí là bị mụn nữa.

16

Bước này giúp bạn bảo vệ làn da trước tác nhân gây hại bên ngoài, đồng thời khi da đủ ẩm, lỗ chân lông sẽ hạn chế tiết dầu, lớp nền được giữ lâu hơn. Cũng như bước này sẽ hỗ trợ lỗ chân lông được sạch lâu hơn, tránh tình trạng lỗ chân lông to ra do chứa nhiều dầu.

Sử dụng kem lót che lỗ chân lông 

Với những bạn có lỗ chân lông to thì hãy lựa chọn sử dụng loại kem lót không màu, mịn, lì, chứa silicone có khả năng lấp đầy lỗ chân lông, giúp tạo hiệu ứng lỗ chân lông biến mất .

kemlotchomat

Nhẹ nhàng ấn sản phẩm lên trên những vùng có lỗ chân lông lớn hạn chế miết kem hay thoa đi thoa lại sẽ khiến da bị cộm không được mịn màng sau đó đánh kem nền sẽ dẫn đến việc bị loang lổ.

Sử dụng cọ để tán kem nền thay vì dùng tay hoặc mút

38

Việc sử dụng mút trang điểm sẽ làm tập trung lượng nhiều kem nền tại một vùng khiến da dễ bị cộm phấn và như vậy khiến lỗ chân lông to nhìn sẽ giống như là 1 "ụ phấn" vậy. Thay vào đó hãy thay thế bằng việc sử dụng cọ tán dày lông. Xoay đều cọ với động tác xoay tròn để tán đều kem nền dạng lỏng vào trong da.