Gia đình có 3 người, càng lớn càng nghèo khó: Người đầu tiên gây nợ nần chồng chất

07:25, Thứ bảy 08/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Ba điều càng lớn, gia đình càng hỗn loạn, dễ lâm vào cảnh túng thiếu. 3 thứ ''lớn hơn'' là gì?

Người ta tiêu tiền ''khủng'', người ta tiêu tiền như rác

Trong xã hội này có những người tiêu tiền một cách vô tội vạ. Có thể họ chính là những người chưa trải qua gian khổ và chưa thực sự trưởng thành. Sinh ra trong một gia đình giàu có từ nhỏ đã được hưởng khối tài sản khổng lồ do cha mẹ để lại.

Những đứa trẻ lớn lên trong những gia đình như vậy từ nhỏ chưa bao giờ phải trải qua những khó khăn vất vả, không biết kiếm tiền, không biết quý trọng đồng tiền, tiêu tiền không tiếc tay. Họ sẽ bỏ tiền xuống để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ.

Cũng có thể họ chính là mẫu người từ nhỏ đã sống trong hoàn cảnh nghèo khó, khi bước ra ngoài xã hội, họ phải học cách luồn lách những cạm bẫy, dục vọng của xã hội. Họ muốn che đậy sự nghèo khó của mình, để chứng minh cho thế giới thấy rằng họ đã vượt qua đói nghèo thành công bằng cách tiêu tiền một cách phung phí.

1506218677811297-e1521456538464

Thậm chí, họ mạo hiểm mọi thứ để có tiền và dễ dàng đi theo con đường sa ngã. Chẳng hạn như vay tiền mua xe sang, biệt thự nguy nga để khoe khoang cuộc sống trong khi tài chính không cho phép.

Với những người giàu thì họ sẽ biết lập kế hoạch dài hạn cho tài sản của mình, khi có tiền sẽ không lãnh phí mà tìm hướng đầu tư, để tiền sinh ra tiền. Những kiểu người tiêu tiền không tiếc, mua đủ thứ, khi cần tiền thì túi lại rỗng. Nếu bạn không biết quý trọng giá trị của đồng tiền thì cuối đời bạn sẽ không thể thoát khỏi cảnh nghèo khó.

loi-day-cua-nguoi-xua-ve-doi-nhan-xu-the-trong-cuoc-song-095313

Những người có thời gian trống ''lớn'', những người không biết quý trọng thời gian

Các cụ dạy: Thời gian là vàng là bạc, mà vàng bạc thì mua được, nhưng thời gian trôi qua thì không thể nào lấy lại được.

Lãng phí thời gian còn khiến bạn bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, bỏ qua khả năng xây dựng các mối quan hệ mới.

Lãng phí thời gian cũng lấy đi ước mơ, khát vọng và thành công của bạn. Giấc mơ nó chỉ còn lại trong giấc mơ.

a2b55305-can-kiem-thanh-dai-su-02

Lãng phí thời gian sẽ khiến bạn mất đi nhiều kiến thức, thời gian trôi đi với những thứ vô bổ nếu không học hỏi và trau dồi kiến thức mới.

Người nào biết sử dụng và trân quý thời gian sẽ biết cách nâng cao nặng lực, có nhiều cơ hội thay đổi bản thân mình.

Những người thường cho vay tiền ''khủng'', những người không biết cách quản lý tiền bạc

Những người giàu thì họ sẽ xem xét xem có nên cho người khác vay tiền hay không. Nhất là với những khoản vay lớn cần phải suy tính kỹ lưỡng. Sau đó họ sẽ xem xét khả năng trả nợ, thời hạn trả nợ cũng như mối quan hệ với bên kia rồi mới cho vay.

Họ sẽ biết cách cân nhắc rõ ràng, nhất là với vấn đề tiền bạc, bởi cuối cùng họ chẳng hề muốn ảnh hưởng đến cuộc sống và mối quan hệ đôi bên.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt