Gián rất sợ một loại quả, cứ đặt trong nhà là cả đàn kéo nhau "chạy mất dép"

( PHUNUTODAY ) - Để đuổi gián ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà bếp.

Dưa chuột

Bàn chỉ cần cắt lấy phần đầu hoặc gọt lấy vỏ dưa chuột và đặt ở chạn bếp, tủ đồ ăn, những nơi gián hay lui tới, chúng sẽ sợ và bỏ chạy.

Sau vài ngày, dưa chuột héo và không còn mùi như ban đầu, bạn có thể thay quả mới.

Tía tô

Để đuổi gián, bạn cho tía tô và đường với tỉ lệ 1:1 vào xay nhuyễn. Đặt hỗn hợp ở những nơi gián hay ra vào. Sau khoảng 3 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn khỏi nhà bạn. Đây là một trong những mẹo đuổi gián mà người Mỹ rất tin dùng.

Hành tây

Hành tây cắt lát, bỏ vào đĩa và đặt ở những nơi gián hay qua lại. Đảm bảo chúng sẽ lập tức bỏ chạy khỏi nhà bạn.

Gián là loài sinh vật gây khó chịu cho rất nhiều người.

Gián là loài sinh vật gây khó chịu cho rất nhiều người.

Vỏ cam, vỏ chanh

Vỏ cam, chanh đem phơi khô rồi đặt trong chạn, tủ bếp là cách để đuổi gián cực tốt. Hoặc bạn cũng có thể đốt vỏ cam, chanh khô để đuổi gián. Cách này không chỉ giúp nhà có mùi thơm dễ chịu mà còn cực kỳ hiệu quả, an toàn với sức khỏe con người.

Phèn chua

Phèn chua hòa tan vào nước nóng sau đó lấy giẻ nhúng nước này để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua sẽ kết tinh vào các kẽ nứt. Đây là cách để tránh gián, kiến tấn công nhà.

Baking soda

Baking soda không chỉ là một loại nguyên liệu nấu ăn, làm sạch đồ dùng trong gia đình mà còn có cộng dụng diệt gián rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn baking soda với bột mì, bột gạo và một ít hành phi thơm để dụ gián. Gián sau khi ăn phải hỗn hợp này sẽ bị trương phình bụng mà chết.

Dung dịch bạc hà + muối

Bạn có thể trộn tinh dầu bạc hà với muối và nước bỏ vào bình xịt và phun ở nhưng nơi gián thường xuất hiện. Ngoài ra, sử dụng giấm trắng pha loãng xịt quanh nhà cũng có thể đuổi được gián.