Giặt quần áo cho thêm nắm muối: Có lợi ích tuyệt vời, ai cũng muốn học theo

( PHUNUTODAY ) - Muối không chỉ dùng để nấu ăn mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giặt quần áo với muối

Để giữ màu cho quần áo, trong lần giặt đầu tiên sau khi mua về, bạn hãy hòa tan một chút muối ăn vào chậu nước giặt. Đem quần áo ngâm trong nước muối vài giờ rồi giặt sạch. Muối ăn sẽ giúp quần áo bền màu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thay thế muối bằng giấm ăn. Cách này cũng giúp quần áo bền màu hơn.

giat-quan-ao-voi-muoi-01

Trà và cà phê cũng có thể sử dụng như một loại thuốc nhuộm tự nhiên. Khi giặt quần áo lần đầu tiên, bạn có thể cho trà và cà phê vào một tấm vải mỏng, buộc chặt và thả vào nước ngâm quần áo. Nó sẽ giúp quần áo bền màu, tăng cường màu sắc tổng thể. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng với quần áo tối màu.

Cuối cùng, bạn chỉ cần giũ sạch quần áo và đem phơi là khô là được.

Ngoài ra, muối còn rất nhiều công dụng khác.

Giảm tắc cống với muối

Khi đường thoát nước nhà bạn có dấu hiệu bị tắc, bạn có thể sử dụng muối để giải quyết vấn đề.

giat-quan-ao-voi-muoi-02

Đầu tiên, hãy trộn đều muối và baking soda. Đổ trực tiếp hai nguyên liệu này vào đường ống thoát nước đang bị tắc. Sau đó, đổ thêm giấm ăn vào đó. Đợi khoảng 15 phút. Trong lúc này, bạn hãy đun sôi một ấm nước.

Sau 15 phút, lấy ấm nước nóng rót trực tiếp xuống cống. Như vậy là đường ống thoát nước sẽ được thông và sạch sẽ, loại bỏ các chất bẩn như dầu mỡ.

Làm mới và làm sạch hoa giả

Hoa giả để lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, trông bạc màu, kém đẹp mắt. Bạn chỉ cần cho hoa giả và muối vào một chiếc túi rồi buộc lại. Lắc đều túi, muối sẽ làm sạch các bụi bẩn bám trên hoa giả. Sau đó, lấy hoa giả ra lắc nhẹ để muối rơi hết ra ngoài là được.

Làm sạch vết bẩn ở đáy nồi, đáy chảo bị cháy khét

giat-quan-ao-voi-muoi-03

Nếu lỡ làm cháy nồi, bạn chỉ cần cho muối ăn và nước và nồi và ngâm khoảng 10 phút để các vết cháy tự bong ra. Sau đó, chà rửa nồi bằng nước rửa chén như bình thường là được.

Với phần đáy nồi, bạn hãy cho trực tiếp muối lên trên và dùng miếng bọt rửa bát chà đi chà lại nhiều lần để loại bỏ các vết bám bẩn.

Làm sạch mặt bàn là

giat-quan-ao-voi-muoi-04

Bàn là dùng lâu bị bẩn, bạn có thể làm sạch bằng muối. Hãy lấy một tờ giấy trắng, rải muối hạt lên trên rồi bật bàn là lên mức nóng nhất. Di chuyển bàn là qua lại trên lớp muối khoảng 1 phút. Như vậy mặt bàn là sẽ sạch sẽ hơn.

Làm sạch ly nước bị dính cà phê

Các vết cà phê bám trên mặt cốc sứ thường không dễ làm sạch. Để loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng muối ăn và giấm trắng. Cho muối và giấm vào cốc và ngâm khoảng 20-30 phút rồi đem cốc đi rửa sạch.