Gợi ý chọn tóc mái "điều chỉnh" khuyết điểm của gương mặt cho nàng thêm xinh

( PHUNUTODAY ) - Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn, chi tiết nhỏ mà quyết định cực nhiều đến nhan sắc.

Có đến 7749 kiểu tóc mái khác nhau mà kiểu nào trông cũng thật là xinh xắn và thu hút. Nhưng có người thì thay đổi nhan sắc có người lại bị dìm đi vài phần. Nguyên nhân là vì bạn đã không chọn đúng kiểu tóc mái dành cho mình. Tóc mái tuy chỉ chiếm phần nhỏ nhưng lại là trợ thủ rất đắc lực giúp che đi nhược điểm của khuôn mặt và làm "lên hương" nhan sắc. Hãy chọn cho mình đúng kiểu tóc mái phù hợp nhé.

Mặt dài trán rộng

Đối với khuyết điểm này lý tưởng nhất dành cho bạn hẳn là tóc mái bằng rồi. Kiểu mái này vừa che kín phần trán cao rộng, vừa giúp cân bằng lại gương mặt. Đng để tóc thẳng tưng vì sẽ khiến mặt dài càng thêm dài. Bạn có thể uốn phồng, uốn xoăn nhẹ đôi chút để tóc mái bớt đơn điệu.

Empty
Empty

Mặt tròn 

Nàng mặt tròn cần đi tìm kiểu tóc mái giúp khuôn mặt trông dài hơn và bớt tròn trịa đi. Kkiểu mái "họ hàng" là tóc mái thưa thì lại hợp vô cùng. Nó có tác dụng he kín vầng trán, tóc mái thưa giúp gương mặt tròn trịa trông gọn hơn và mang đến nét dễ thương, ngọt ngào. Nhưng "chân ái" thực sự của dáng mặt tròn phải là kiểu mái dài uốn phồng, tương tự như phương pháp "gọt mặt", giúp mặt tròn trông thon thả và hài hòa hơn.

Empty
Empty

Mặt vuông góc cạnh

Vấn đề cần giải quyết ở mặt vuông đó là làm sao cho gương mặt mềm mại hơn và bớt góc cạnh đi. Mái dọc theo tai, có thể ôm vào phần gò má và xương quai hàm là phù hợp nhất. Bạn có thể chọn kiểu mái dài, mái xéó, kế hợp với đường sóng lượn cũng có tác dụng không tồi trong việc làm mặt bớt góc cạnh đi và trông nhỏ nhắn hơn.

Empty
Empty

Mặt bầu dục

Với khuôn mặt bầu dục thuôn dài thiếu điểm nhấn, bạn có thể cắt kiểu tóc mái thưa có mai hai bên để giúp mặt trông gọn gàng và có hình khối. Khuôn mặt cũng có thêm điểm nhấn bắt mắt. Bên cạnh đó thì kiểu mái bằng "rèm cửa" có khoảng hở ở giữa trán cũng khá là phù hợp, vừa giúp che bớt phần trán, gò má rộng vừa làm gương mặt thêm thanh thoát, hài hòa.

Empty
Empty