Gương mặt trẻ có 4 nét tướng này rất thông minh, tương lai sáng như hoa như ngọc

( PHUNUTODAY ) - Nhân tướng học cho rằng, chỉ cần nhìn nét mặt của con có thể đoán biết trẻ có thông minh hay không, tương lai như thế nào.

Chắc hẳn rằng, chúng ta đã từng nghe rất nhiều khen một đứa trẻ rằng: "Khuôn mặt trông thông minh quá”, “Trán cao thế này sẽ thông minh lắm đây”… Những lời khen ngợi này được truyền qua nhiều thế hệ, đôi khi người ta nghĩ rằng nó chỉ là một câu khen xã giao chứ không bắt nguồn từ sự thật.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số đặc điểm trên gương mặt của trẻ đúng là biểu đạt sự thông minh sẵn có, tương lai cũng rất an nhàn, giàu có. Bởi vậy, có những kiểu gương mặt thể hiện sự thông minh thực sự chứ không phải chỉ là một lời khen xã giao.

3

Bé trai có dái tai to

Chúng ta thường gặp những người có dái tai to và các đường nét cũng như cấu trúc tổng thể khuôn mặt rất đặc biệt. Người ta cho rằng những trẻ cũng có dái tai to và gương mặt đặc biệt như vậy sẽ có IQ cao hơn bình thường.

Theo khoa học giải thích, những đứa trẻ có dái tai lớn thì đường viền toàn bộ tai cũng lớn. Theo quan điểm khoa học tai phát triển lớn thì trẻ sẽ nhạy cảm với âm thanh và từ đó thông minh hơn.

Bé có khuôn mặt cười dễ thương

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng những giao tiếp xã hội tốt sẽ mang lại một cuộc sống thoải mái, dễ chịu về tinh thần. Đứa trẻ có khuôn mặt hay cười chứng tỏ mối quan hệ của bé với mọi thứ xung quanh luôn vui vẻ, hào hứng, chất lượng cuộc sống cao. Khoa học chỉ ra rằng chỉ số iQ của con người phát triển tốt hơn khi các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau dễ chịu.

4

Bé có vầng trán cao, xinh xắn

Câu khen ngợi trong đời sống: Người có vầng trán cao thường thông minh là hoàn toàn có cơ sở. Vầng trán không chỉ mang lại cảm giác nhìn phóng khoáng mà theo khoa học chứng minh, những đứa trẻ có vầng trán đầy đặn và đẹp hơn sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

Đôi mắt sáng ngời

Tất cả các giác quan thị giác của chúng ta đều cần được cảm nhận thông qua đôi mắt, và đôi mắt thực sự quá quan trọng đối với chúng ta. Một đôi mắt sáng, đẹp không chỉ khiến ngoại hình của trẻ thêm xinh đẹp mà còn biểu đạt chỉ số IQ tốt hay không. Người ta khẳng định rằng những đứa trẻ có đôi mắt sáng và tinh anh sẽ có khả năng quan sát mạnh mẽ và nhờ thế thông minh hơn bình thường.

Trẻ em có thông minh hay không là một chủ đề đều rất được mọi người quan tâm. Dĩ nhiên sự thông minh của trẻ còn cần phải được vun đắp, bồi dưỡng bằng những phương pháp giáo dục, sự quan tâm của bố mẹ. Nhưng khoa học cũng đã chỉ ra rằng ngoại hình của trẻ một phần nào đó cũng bộc lộ sự thông minh sẵn có của trẻ hay không.