Nhà hàng xóm đang xây, xin 1 thìa xi măng về làm theo cách này đảm bảo chuột nối đuôi nhau chạy "té khói"

( PHUNUTODAY ) - Bạn có từng bị chuột quấy phá đến mất ăn mất ngủ? Dưới đây là 1 mẹo đuổi cả bầy chuột cực kỳ hay mà ai cũng nên biết!

Có thể nói, nạn chuột "tung hoành" trong mỗi ngôi nhà chưa bao giờ hết nhức nhối. Bởi loài gặm nhấm này không chỉ phá hoại mà chúng còn mang đến những chủng virut gây hại về sức khỏe con người cực kỳ khủng khiếp.

meo-diet-chuot-don-gian

Nơi chúng làm tổ thường có mùi hôi thối, bẩn thỉu làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta. Đặc biệt, 1 điều khiến chuột trở thành loài vật nguy hại chính là do chúng lây truyền những bệnh dịch hết sức nguy hiểm điển hình như dịch hạch.

Thường, chúng ta hay sử dụng chính là đánh bả chuột, đặt bẫy lồng, bẫy kẹp hay keo dính, tuy bắt được chuột nhưng số lượng ít. Đặc biệt với những nhà có trẻ con thì việc này càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, dưới đây là 1 gợi ý tuyệt vời cho các nhà có trẻ con đó là cách đuổi chuột với 1 thìa bột xi măng nhỏ, vừa hiệu quả với chuột lại vừa an toàn cho người.

Nguyên liệu cần có vô cùng đơn giản đó là:

- 1 bát gạo nhỏ

- 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng) đều được

- 1 thìa bột xi măng khô

meo-diet-chuot-don-gian-1

Cách làm "bẫy chuột"

Bước 1: Rang vàng thơm chỗ gạo, khi hạt gạo đã săn lại nhìn như hạt bỏng, thì tắt bếp để nguội. Chú ý phải canh bếp đừng để gạo bị cháy.

Bước 2: Sau khi chỗ gạo rang nguội, thì hãy trộn đều gạo với 1 thìa dầu mè (hoặc dầu vừng) để tạo độ dính cũng như tạo thêm mùi thơm cho gạo.

Bước 3: Trộn 1 thìa bột xi măng vào chỗ gạo rang đã được tẩm thấm đều dầu mè (dầu vừng), sau đó trộn hoặc đảo thật kỹ để bột xi măng bám đều trên các hạt gạo.

meo-diet-chuot-don-gian-2

Bước 4: Chia nhỏ hỗn hợp này và đặt ở những nơi mà chuột hay chạy qua.

Công dụng:

Chuột luôn "khoái khẩu" những món hạt khô: gạo, lạc, đỗ... Hỗn hợp này có đủ những mùi vị lũ chuột "mê mẩn" như mùi gạo rang thơm lừng, mùi dầu vừng, dầu mè cuốn hút. Vậy nên hỗn hợp này thành công 90% trong việc thu hút lũ chuột đến ăn.

Việc ăn cả bột xi măng chúng sẽ khát nước và tìm đến các nguồn nước. Và trong quá trình uống, xi măng tiếp xúc với nước sẽ khiến bao tử của chúng đông cứng theo phản ứng hóa học và khiến chúng bị "tiêu diệt" ngay lập tức.

Việc đặt mồi này, sẽ khiến chuột chết cả đàn, cả ổ chứ không bị riêng lẻ như việc đặt bẫy, hay keo dán.