Hà Nội ra công điện khẩn: Cách ly lập tức mọi trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến nay

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công điện khẩn liên quan đến các trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tính đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 174 ca nhiễm Covid-19 mới. Đáng chú ý, trong số này đã có 12 ca liên quan Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tối 28/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công điện khẩn gửi các đơn vị chức năng, quận, huyện..., liên quan đến diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai đang được coi là một trong những

Bệnh viện Bạch Mai đang được coi là một trong những "ổ dịch" lớn của cả nước.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay). 

Các trường hợp này gồm: Bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại bệnh viện; các y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai hoặc cư trú hoặc tạm trú tại các các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với các trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế để gửi CDC Hà Nội xét nghiệm.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp nói trên (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đồng thời, lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của TP theo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 28/3/2020.

Đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 4 nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Đó là 2 nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và 2 bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19.

Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân đang điều trị Covid-19 ở nước ta thì đã có 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 4 lần. Trong số đó có 21 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 7 bệnh nhân âm tính trên 3 lần đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện ngày 29-30/3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ha-noi-ra-cong-dien-khan-cach-ly-lap-tuc-moi-truong-hop-tung-den-benh-vien-bach-mai-tu-ngay-10-3-den-nay-search/

/Khoevadep

Tú Linh