Hạn nặng năm Quý Mão 2023: 2 tuổi vừa Tam Tai vừa Thái Tuế, tai ương rình rập, tiền của khó giữ

( PHUNUTODAY ) - Theo tử vi, hai tuổi này vừa vướng hạn Tam Tai vừa phạm Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023 nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Hạn Tam Tai là gì?

Theo quan niệm của người xưa, hạn Tam Tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Cứ 12 năm, một tuổi lại gặp lại hạn Tam Tai một lần. 3 năm Tam Tai được coi là 3 năm xấu đối với mỗi tuổi. Năm đầu của hạn Tam Tai là nhẹ nhất, năm giữa là nặng nhất, năm cuối là năm để phục hồi.

tam-tai-thai-tue-2023-01

Theo quan niệm dân gian, năm Tam Tai đầu tiên, bản mệnh không nên làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn vì dễ thua lỗ, thất bát. Năm thứ hai của hạn Tam Tai không nên đột ngột dừng các việc đang dang dở nếu không sau này khó hoàn thành. Năm thứ 3 của hạn Tam Tai là năm nhẹ nhất vì đây là thời điểm tài lộc bắt đầu trở lại, bản mệnh sẽ đón nhận nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến hơn giai đoạn trước đó.

Năm 2023 những tuổi dưới đây sẽ phạm Tam Tai: Mậu Tý (1948), Nhâm Thìn (1952), Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Giáp Thìn (1964), Mậu Thân (1968), Nhâm Tý ( 1972), Bính Thìn (1976), Canh Thân (1980), Giáp Tý ( 1984), Nhâm Thân (1992), Bính Tý ( 1996), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000), Giáp Thân (2004), Mậu Tý (2008).

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là "xung" với Thái Tuế, tức năm sinh tuổi của bản mệnh xung với trị niên Thái Tuế (xung với địa chi con giáp của năm đó).

Trong năm phạm Thái Tuế, bản mệnh gặp nhiều điều bất lợi, công việc khó khăn, sức khỏe kém, tình duyên lận đận, tiền bạc hao tổn.

Năm 2023, có 5 con giáp phạm Thái Tuế gồm tuổi Mão, Tý, Thìn, Ngọ và Dậu.

2 tuổi vừa gặp hạn Tam Tai vừa xung Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023

Tuổi Tý

tam-tai-thai-tue-2023-02

Tử vi dự báo rằng trong năm Quý Mão 2023, tuổi Tý sẽ gặp những khó khăn từ công việc, cuộc sống, tài vận đến tình cảm, sức khỏe. Bản mệnh nên cân nhắc tới việc xuất hành, nên hạn chế đi xa. Ngoài ra, con giáp này cũng được khuyên nên tránh làm việc trọng đại như làm nhà, kết hôn.

Do ảnh hưởng của Hình Thái Tuế nên công việc của tuổi Tý gặp rắc rối, tốn nhiều thời gian xử lý, khó có sự phát triển rõ rệt. Ngoài ra, bản mệnh còn phải đối mặt với họa tiểu nhân, thị phi.

Về phương diện tài lộc, người làm kinh doanh buôn bán gặp nhiều cạnh tranh, lợi nhuận dễ bị hao hụt. Người làm công ăn lương bị trị trệ trong công việc nên nguồn thu nhập cũng ảnh hưởng lớn.

Sức khỏe suy giảm cũng tác động không tốt đến túi tiền của tuổi Tý.

Tuổi Thìn

tam-tai-thai-tue-2023-03

Trong năm 2023, tuổi Thìn bước sang năm thứ 2 của hạn Tam Tai. Con giáp này đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Tuổi Thìn được khuyên nên cẩn trọng trong mọi việc, hạn chế đi lại, chú ý khi tham gia giao thông. Bản mệnh nên cẩn trọng với các dự án công việc, thời gian này tốt nhất không nên đầu tư.

Tuổi Thìn phạm Hại Thái Tuế trong năm Quý Mão 2023 nên các kế hoạch của bản mệnh đều vấp phải cản trở nhất định. Cục diện tương hại khiến con giáp này gặp nhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp. Người đang muốn thay đổi công việc nên cân nhắc vì đây không phải thời cơ thích hợp.

Về phương diện tài lộc, các kế hoạch hợp tác của bản mệnh trong năm phạm Thái Tuế rất dễ đổ bể nên tiền tài có thể tiêu hao. Tuổi Thìn nên cân nhắc khi tham gia các dự án công việc mới, suy nghĩ kỹ trước khi đầu tư, tránh tiền mất tật mang.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.