Hoa giấy chỉ có lá mà không có hoa: Làm 4 mẹo nhỏ này hoa nở thành chùm

10:37, Chủ nhật 07/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè là thời điểm hoa giấy phát triển nhanh nhất. Nếu bạn làm 4 việc này hoa giấy sẽ mọc thành chùm, nở rộ quanh năm.

Cắt tỉa

Nếu cây hoa giấy nhà bạn đã mọc lá và lá rất to thì bạn nên tỉa bớt. Nên cắt ngắn các cành dài, giữ lại 2-3 lá từ vị trí tỉa cuối cùng và cắt bỏ tất cả các cành mỏng và cành yếu.

Trường hợp lá rất lớn thì nên cắt đôi lá. Làm như vậy thì sau khi tỉa xong, lượng dinh dưỡng tiêu thụ sẽ giảm đi, chất dinh dưỡng tập trung vào những cành dày còn lại. Cùng với đó, những cành dày sẽ nhanh chóng đâm chồi. Khi đâm chồi lại có thể tiếp tục ra hoa.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Dù hoa giấy có nở đẹp đến đâu mà không có đủ ánh sáng thì nó sẽ không mọc nụ được. Chính vì vậy chúng ta phải cho cây ra ánh sáng.

Mùa hè ánh nắng rực rỡ, bạn có thể đặt nó trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và thời gian ánh sáng không được ít hơn sau giờ 1 ngày, để đảm bảo rằng các chồi mới của nó sẽ phát triển và nở hoa. Nếu thời gian ánh sáng không đủ, cây sẽ không thể phát triển chồi dù bạn có làm gì đi nữa.

Kiểm soát nước

Cách kiểm soát nước cho cây tương đối đơn giản. Sau khi bạn cắt tỉa toàn bộ cây bạn không cần phải lo lắng về việc tưới nước. Tới khi thấy lá héo, bạn phải đợi tới ban đêm mới được tưới nước. Tuy nhiên không tưới quá nhiều, đảm bảo lá có thể phục hồi sau khi tưới.

Bạn đợi khoảng 1 – 2 ngày, chờ đất chậu khô trở lại, lá phục hồi mới tưới tiếp.

Nếu bạn làm tốt thì trong 20-30 ngày là cây có thể nhanh chóng mọc chồi. Khi những chồi mới mọc lên, ra lá non thì bạn không cần kiểm soát nước nữa mà bắt đầu tưới đẫm để cây lớn và nở hoa nhanh chóng.

Bổ sung thêm phân bón

Ở giai đoạn đầu, cây hoa giấy phát triển cành và lá. Trong đất không thiếu đạm, sức sinh trưởng rất mạnh. Sau khi đã làm tốt 3 việc trên thì giờ là lúc bạn dùng phân lân bóc thúc.

Bạn bón phân trực tiếp 7 ngày 1 lần, khi sử dụng thì pha thêm nước theo tỉ lệ 1:1000, phun cho cây. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng khi xem chồi mới mọc chồi thì lúc này không được ngừng bón phân, tiếp tục sử dụng. Khi chồi mới phát triển trên ba phân thì mới chuyển sang loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao hơn.

Lưu ý khi chăm sóc tưới tiêu cho hoa giấy

- Sau đợt hoa đầu tiên, bạn hãy cắt tỉa và sửa lại các nhánh cây. Sau đó, tưới bổ sung phân bón NPK pha loãng giúp cây phát triển tươi tốt. Tiếp đến, ngưng tưới nước cho hoa giấy khoảng vài ngày, nếu cây bị héo có thể tưới từng ít nước để giữ ẩm.

- Trong thời gian hoa giấy ra bông nhiều, bạn nên tưới nước thường xuyên hơn để bông đẹp và hoa tươi lâu hơn.

- Đối với hoa giấy trồng trong chậu, sau mỗi đợt ra hoa bạn nên tưới phân bón thúc.

- Để hoa giấy có màu xanh đẹp, bạn có thể pha loãng phân NPK để tưới 1 lần/ngày.

- Khi hoa giấy sắp tàn nên bón phân NPK ở gốc và tưới ẩm cho cây.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy