Học sinh tiểu học viết thư tình cảm: Người lớn đọc cũng phải "giật mình" sao trẻ con bây giờ lớn nhanh thế

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người phải thốt lên rằng trẻ con bây giờ lớn nhanh quá sau khi đọc những dòng thư tình cảm mà hai học sinh tiểu học gửi cho nhau.

Người lớn vẫn nghĩ rằng con cái đi học cấp 1, cấp 2 vẫn chỉ là những đứa trẻ. Thế nhưng chúng lại lớn nhanh hơn so với suy nghĩ của phụ huynh. Bây giờ, lũ nhóc cấp 1 đã bắt viết những bức thư tình lãng mạn gửi cho người thương.

Mới đây, một loạt tin nhắn của hai học sinh tiểu học được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Theo nội dung trong giấy, cô bé tên Khanh Ly có vẻ như đang giận đỗi cậu bạn cùng lớp. Cậu bé này tỏ ra hết sức ga lăng, luôn nói chuyện nhà nhàng, thậm chí còn "nịnh nọt" bạn gái bằng ngường lời khen ngây ngô: "Khánh Ly, mày đáng yêu quá", "Thật ra tao không thích mày đâu. Haha đùa thôi"...

cap-doi-tieu-hoc-viet-thu-tinh-01
cap-doi-tieu-hoc-viet-thu-tinh-02
cap-doi-tieu-hoc-viet-thu-tinh-03

Cậu nhóc cũng không quên bắt trend theo bài hát của Binz: "Tao muốn trói mày lại, mang về nhà chỉ để ngắm thôi".

Đọc được những dòng tin nhắn này người lớn cũng phải giật mình. Trẻ con bây giờ lớn nhanh quá. Mới học tiểu học đã viết thư tình cho người thương, lại còn dùng những lời lẽ hết sức tình cảm mà nhiều người lớn cũng không bao giờ nói.

Qua câu chuyện này các bậc phụ huynh có thể thấy, trẻ em bây giờ phát triển sớm về mặt sinh lý. Cha mẹ cần có sự giáo dục phù hợp với con cái. Không nhất thiết lúc não cũng phải cấm đoán hay làm ầm ĩ khi phát hiện trẻ yêu sớm.

Làm gì khi trẻ yêu sớm?

Nếu phát hiện ra con có những tình cảm đặc biệt với một đối tượng nào đó, cha mẹ không nên sử dụng bạo lực hay ra lệnh cấm đoán trẻ mà cần bình tĩnh để trò chuyện với con. Có nhiều cách để giao tiếp với con. Nói chuyện trực tiếp có thể gây ra khó khăn và khó kiểm soát cảm xúc, phụ huynh cũng có thể thử các biện pháp như viết thư, gửi tin nhắn cho con.

cap-doi-tieu-hoc-viet-thu-tinh-04

Thông qua việc trò chuyện, cha mẹ nên phân tích giúp con nhận ra chính xác tình cảm của chúng. Ngoài tình yêu, còn có sự cảm xúc của sự ngưỡng mộ, thần tượng trước sức hút từ sự hấp dẫn một người bạn nào đó trong lớp, trong trường.

Cha mẹ cần cho con không gian riêng, đừng dồn trẻ vào đường cùng. Đối với trẻ nhỏ, mối quan hệ đó không nhất thiết là tình yêu mà chỉ là cảm giác thích mờ nhạt. Sự kèm cặp và tạo áp ực của cha mẹ có thể khiến trẻ rơi vào trạng thái muốn nổi loạn và dễ tìm đến "trái cấm" của tình yêu sớm.