Hướng dẫn cách làm xoài ngâm ngon ngọt, chỉ nghĩ thôi là đã thèm rồi

( PHUNUTODAY ) - Món xoài ngâm ngon ngọt chua chua kết hợp với vị cay của muối ớt đường chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ làm bất cứ ai phải nuốt nước miếng vì thèm.

Cách làm xoài ngâm để lâu – Món xoài dầm đường

Nguyên liệu:

  • 50g Đường.
  • 0,5 Kg xoài xanh 
  • 3 quả ớt sừng: Rửa sạch sau đó gọt bỏ cuống thái lát nhỏ theo thớ dọc.
  • Đá lạnh 1 ít.

Cách làm đơn giản

Xoài xanh các bạn mang đi rửa sạch để ráo nước thì gọt vỏ đi rồi thái ra những miếng nhỏ vừa ăn rồi để vào trong 1 cái tô lớn ngâm cùng với đá lạnh đã đập nhỏ. Hoặc bạn có thể trộn xoài cùng với đá hoặc phủ đá lạnh lên khắp mặt xoài. Ngâm khoảng 2-3 tiếng nhé. Ngâm đến khi nào từng miếng ngoài đều lạnh là được. Đây chính là bí quyết để cho món xoài của chúng ta giòn giòn kể cả có để lâu.

Empty

Sau khi đã ngâm nước đá xong thì ta mang đi cho vào rổ để ráo nước thì ta phải cho vào 1 cái chậu hoặc tô lớn vì ta phải trộn nguyên liệu. Sau đó ta tiến hành cho đường vào trộn lên nhé. 0,5kg xoài thì ta cho vào đó 50g đường là được rồi. Đeo găng tay vào trộn cho đảm bảo nhé. Sau khi trộn khoảng 15 phút đường sẽ tan và ngấm vào miếng xoài. Lúc này ta cho tiếp vào đó 1 thìa muối, ớt sừng đã thái lát vào lại tiếp tục trộn lên nhé.

Để cho các loại gia vị ngấm với nhau khoảng 2 tiếng rồi ta cho vào trong lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh nhé. Đây là cách làm xoài ngâm để lâu đơn giản nhất đấy.

Empty

Bí quyết làm món xoài ngâm ngon

- Xoài bạn lựa trái nhỏ, cứng, cuống xoài còn tươi. Đừng lựa những trái xoài quá to, sẫm màu hoặc bị hư, bị sâu.

- Nếu mua nhầm xoài non bị chát, bạn nên làm qua bước trụng nước sôi. Chỉ trụng nhanh từ 10s - 20s, trụng quá lâu sẽ làm xoài bị mềm. Sau khi trụng, bạn nên ngâm xoài trong thau đá lạnh.

- Với trường hợp bạn làm xoài ngâm mắm đường bị lên men, có mùi rượu. Bạn phải cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu để bên ngoài, vi khuẩn sẽ tiếp tục ăn đường và sinh ra men, mùi rượu sẽ ngày càng nồng.