Kể từ tháng 10/2023: Ai tham gia bảo hiểm xe máy sẽ được hưởng 1 quyền lợi đặc biệt, cao chưa từng có

( PHUNUTODAY ) - Theo quy định khi tham gia giao thông trên đường các chủ phương tiện ô tô, xe máy nhất định bảo tham gia bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là một loại bảo hiểm do nhà nước quy định dành riêng cho phương tiện giap thông là xe máy, xe mô tô cần phải tham gia nếu muốn lưu hành phương tiện trên đường. Việc tham gia bảo hiểm xe máy vô cùng có lợi cho người dân bởi khi có tai nạn xảy ra thì chủ phương tiện sẽ được bên bảo hiểm hỗ trợ tiền khắc phục hậu quả. Chính vì vậy, người dân nên tham gia bảo hiểm xe máy một cách đầy đủ vừa vì quyền lợi của mình, vừa ích nước lợi nhà.

Chủ xe máy không mua bảo hiểm có bị phạt?

Căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

ke tu thang 10-2023 tham gia bh xe may nguoi dan duoc huong quyen loi dac biet

Quyền lợi cho người dân mua bảo hiểm xe từ tháng 10/2023

Kẻ từ tháng 10/2023 khi bạn tham gia mua bảo hiểm xe máy sẽ đền bù đối với người đi đường nếu như xảy ra tai nạn mà gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong trường hợp mà xe hỏng từ 75% trở lên thì bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền.

Ngoài ra bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường tiền bạc về thân thể, tính mạng cũng như phương tiện cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe. Chi trả bồi thường bằng tiền các thiệt hại về thân thể của những người đang ngồi cùng trên xe máy của chủ xe khi lưu thông trên đường.

tu thang 10 tham gia bh xe may duoc huong quyen loi dac biet cao

Khi CSGT kiểm tra giấy tờ thì chủ xe hạn chế bị xử phạt bởi bảo hiểm trách nhiệm dân sự là giấy tờ cần thiết và bắt buộc khi tham gia giao thông.

Theo thông tư 04/2021/TT-BTC: Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người/vụ tai nạn.

Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra là 50 triệu đồng/vụ tai nạn.

Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng, thỏa thuận giữa bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Người mua có thể lựa chọn bảo hiểm cho chủ xe hoặc bảo hiểm cho chính chiếc xe...