Khăn tắm, khăn mặt bị ố vàng, hôi, nhớt: Nhỏ vài giọt này chỉ 3 phút sạch thơm như mới

12:55, Chủ nhật 16/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Khi khăn tắm bị ố vàng, lâu ngày, bạn hãy thử ngâm theo cách này, khăn dù bẩn hay có mùi đến đâu cũng có thể sạch như mới.

Khăn tắm được sử dụng hàng ngày nhưng khăn sẽ bị bẩn, ố vàng sau thời gian sử dụng lâu ngày. Dù khăn có ố vàng hay bẩn đến đâu, hãy nhỏ vài giọt hỗn hợp tẩy rửa tự tạo vào nước, sau khi giặt chiếc khăn tắm của bạn sẽ mềm và sạch như mới.

1. Hỗn hợp Baking soda, muối và nước vệ sinh

Đầu tiên hãy chuẩn bị một chậu nước ấm và đổ một lượng muối nở (baking soda) thích hợp vào.

Sau đó cho một lượng muối thích hợp vừa có tác dụng khử trùng diệt khuẩn vừa có tác dụng làm mềm khăn, đối với những loại khăn dễ phai màu còn có tác dụng cố định màu.

khan-tam-khan-mat-bi-o-vang-hoi-nhot-nho-vai-giot-nay-chi-3-phut-sach-bong-nhu-moi_5

Tiếp theo, thêm vài giọt nước tẩy bồn cầu nữa, nước tẩy bồn cầu có thể diệt ve, khử mùi hôi, cuối cùng cho một lượng giấm trắng thích hợp vào và dùng đũa khuấy đều.

Ngâm khăn trong vòng 10 phút, mục đích là để khử trùng và hòa tan chất bẩn, sau khi hết thời gian thì vò lại, sau khi ngâm, vết bẩn trên khăn rất dễ vò giặt, còn mạt và bụi bẩn bám sâu vào bên trong của khăn sẽ được làm sạch.

Sử dụng phương pháp này tốt hơn là nấu trong nồi, rửa sạch hai lần với nước và bạn có thể sử dụng.

2. Hỗn hợp muối, giấm trắng và chanh

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một cái chậu, cho nước vào chậu rồi rắc một ít muối hạt vào cho nước trong. Sau đó thêm một ít giấm trắng vào.

Tiếp tục, vắt vào một ít nước cốt chanh. Sau đó cho khăn vào.

Tiếp nữa là nước sôi, vì vậy hãy dùng đũa hoặc vật gì khác khuấy một chút. Hãy ngâm khăn tắm trong nước nóng khoảng 10 phút.

khan-tam-khan-mat-bi-o-vang-hoi-nhot-nho-vai-giot-nay-chi-3-phut-sach-bong-nhu-moi_2

Chúng ta đều biết rằng muối ăn có chứa natri clorua. Có thể khử trùng hiệu quả. Giấm trắng làm một công việc tuyệt vời trong việc làm mềm vết bẩn trên khăn của chúng ta. Việc bổ sung chanh có thể làm cho khăn chúng ta giặt sạch thơm hơn. Bằng cách này, khăn tắm của bạn đã trở lại trắng sáng như mới.

3. Hỗn hợp giấm trắng và baking soda

Bước 1: cho khăn tắm vào trong máy giặt và bạn đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt. Tùy theo chương trình máy giặt của bạn, bạn có thể dùng nguồn nước trực tiếp của máy hoặc nếu không có thì phải lấy nước từ bên ngoài.

Sau đó, bạn đổ khoảng 1 chén giấm trắng và bật máy chạy đủ một chu kỳ giặt

Bước 2: Sau khi lượt giặt đầu tiên đã xong, chiếc khăn tắm đã dược vắt khô nước, bạn lại tiếp tục đổ nước nóng vào máy giặt và cho thêm vào đó ½ chén bakinh soda. Tiếp đó, bạn ấn nút cho máy giặt chạy đủ một chu kỳ giặt khác. Bước 3: Sau khi được giặt sạch, các bạn hãy lấy khăn tắm ra cho vào máy sấy khô hoặc đem phơi khô. Sau đó, bạn hãy gập gọn khăn tắm và cất đi. Lưu ý để khăn tắm của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

khan-tam-khan-mat-bi-o-vang-hoi-nhot-nho-vai-giot-nay-chi-3-phut-sach-bong-nhu-moi_4

- Hãy chắc rằng chiếc khăn tắm của bạn đã thực sự khô trước khi đem đi cất bởi chỉ cần lượng hơi ẩm nhỏ cũng khiến chiếc khăn có mùi chua. - Với những chiếc khăn tắm vừa dùng để lau người sau khi tắm, các bạn cũng cần phải đem đi phơi cho khô, tránh để ẩm ướt quá lâu.

- Không nên sử dụng chất giặt tẩy quá nhiều, sẽ rất dễ để lại lượng dư thừa khi giặt với chế độ ít nước.

- Bạn nên hạn chế sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp vì chúng bao phủ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt khăn, khiến chúng khó thấm nước hơn. Vi thế để làm mềm khăn, các bạn có thể dùng đến giấm ăn, đó là chất làm mềm vải tự nhiên an toàn.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm