Khánh Thi: "Tôi sẽ không dạy cho chồng tôi nữa"

( PHUNUTODAY ) - Khánh Thi - Phan Hiển có trải lòng về thành tích ấn tượng tại SEA Games 31.

Ngày 15/5 vừa qua, Phan Hiển cùng bạn nhảy Đặng Thu Hương đã xuất sắc lập nên kỷ lục mới cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 khi liên tiếp giành 3 tấm huy chương vàng ở bộ môn thể thao dancesport (khiêu vũ thể thao). Chiều 19/5 Khánh Thi - Phan Hiển tổ chức buổi họp báo để nói lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ.

Screenshot-2022-05-1

Chia sẻ với SAOstar, Khánh Thi tiết lộ khó khăn khi làm HLV cho chồng. Cô nói: "Tôi tự nhiên trở thành người khó tính khi giữ vai trò huấn luyện viên, quay ngoắt 180 độ, ra lệnh cho chồng, nhiều khi mình không thể diễn được vì cảm xúc con người rất thật. Vợ chồng xảy ra xung đột và sau này tôi đúc kết kinh nghiệm rằng muốn chồng tốt phải tìm huấn luyện viên khác thay mình đào tạo. 

Tôi sẽ không dạy cho chồng nữa. Chính vì thế, tôi mời cặp đôi vô địch thế giới trực tiếp đứng ra giảng dạy cho chồng. Tôi đứng ở vế sau đưa ra giáo trình, lịch thi để huấn luyện viên thay tôi làm việc. Tôi hoàn toàn phải né để chồng toàn tâm toàn ý không xảy ra xung đột. Tôi thấy đó là quyết định sáng suốt của mình".

Nếu nói không suy nghĩ gì sẽ là không đúng. Nhưng phải mãi về sau này, tôi mới suy nghĩ, khi tôi đã có tuổi. Trước đây, tôi chẳng nghĩ gì. Nếu suy nghĩ, nếu sợ dư luận, tôi đã không yêu Hiển.

Ngoài ra, chia sẻ với Lao Động,  Khánh Thi tiết lộ: "Có một sự thật rằng, tôi thích được nhìn Hiển nhảy, thích được nhìn anh ấy thi đấu. Tôi yêu Dancesport và tôi muốn anh ấy phải được nhảy. Hiển còn rất trẻ. Khi tôi còn đang ở tuổi thi đấu, tôi 30-31 tuổi. Hiển của bây giờ còn chưa chạm đến tuổi đó. Anh ấy mới 28-29 tuổi. Đàn ông có thể thi đấu đến năm 35 tuổi, họ trường sức và có nền tảng sức khỏe tốt hơn phụ nữ.

Trong tôi luôn có rất nhiều tình yêu, tình yêu với Dancesport, tình yêu của huấn luyện viên dành cho học trò, tình yêu nam nữ.

Chúng tôi cũng có nhiều lúc cãi nhau, những lúc đó tình yêu nam nữ sẽ bị phai nhạt, nhưng thứ níu giữ chúng tôi lại với nhau, chính là Dancesport. Tôi trân trọng tài năng của Hiển và muốn anh ấy phải đạt đến đỉnh cao.

51330607_20945163372

Chính vì có quá nhiều tình yêu như thế, nên tôi không để ý đến dư luận và định kiến. Cũng có người nói với tôi rằng, “đợi 10 năm nữa xem”. Cứ để thời gian trả lời vậy, trước mắt, chúng tôi phải sống vui đã.

Đôi khi, Hiển cũng không nhìn thấy hết tình yêu của anh ấy dành cho Dancesport. Tôi vừa là vợ, vừa là HLV, tôi phải xác định được điểm rơi của chồng. Hiển cần một người đồng hành, có kế hoạch, có chiến lược và đưa anh đến đích sự nghiệp.

Ở vai trò làm vợ, tôi cũng chăm chồng hết mực. Tôi còn biết ơn khi được bố mẹ chồng rất yêu quý. Tôi không thể bỏ lỡ những cơ hội được yêu quý như thế.

Bây giờ, chúng tôi còn có con rồi. Là vợ thì tòng phu, là huấn luyện viên phải có trò giỏi. Đã đi thi đấu, phải có giải. Có rất nhiều thứ như thế để đẩy chúng tôi đi về phía trước, tôi không thể lùi được".