Khi người khác than thở về 4 điều này, người khôn ngoan nên cẩn thận, đừng tùy tiện nói quá nhiều

14:59, Thứ sáu 02/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Các cụ đã bảo rồi: Im lặng là vàng, biết giữ cái miệng của mình thì mới có nhiều phú quý.

Khi người khác nói cha mẹ không tốt

Với tất cả chúng ta, cha mẹ chính là người quan trọng nhất. Cha mẹ dù tốt xấu đến đâu cũng có lúc không hài lòng. Khi có một người phàn nàn về việc cha mẹ của họ không tốt thì bạn nên im lặng và lắng nghe, đó là cách để xoa dịu người khác.

Nếu bạn hùa theo đối phương thì sau đó bạn than vãn, đổ lỗi cho cha mẹ của họ. Mặc dù lúc đó họ thấy bình thường nhưng sau khi bình tĩnh lại sẽ cho rằng mình đã có lỗi. Nhất là người than vãn lại là người bạn đời của bạn. Thế là họ sẽ cho rằng, bạn có thành kiến với cha mẹ của họ. Nỗi oan này không có cách nào giải thích.

Khi người khác chê trách người bạn đời của họ

Bạn đời, người ở bên cạnh mình cả đời. Một số người, để bản thân tốt hơn họ thường nói xấu về bạn đời của mình.

bi-mat-3109-1615354372

Trong trường hợp này nếu như bạn muốn xoa dịu đối phương thì hãy cẩn thận, kẻo họ sẽ nghĩ rằng bạn đang cười nhạo họ.

Thế nên đừng dại mà nói quá nhiều. Khi mâu thuẫn giữa vợ chồng giữa họ trở nên gay gắt thì bạn vô tình sẽ bị buộc tội khiến mối quan hệ cả hai đi xuống trầm trọng.

Khi người khác nói con cái không tốt

Con cái chính là máu thịt của cha mẹ, là kết tinh của sự yêu thương. Là niềm kiêu hãnh, tương lai của người đó. Bất kể là ngoại hình hay tính cách của người đó ra sao thì nó vẫn sẽ là đứa trẻ trong trái tim của người làm cha làm mẹ.

hhhh

Đôi lúc đứa trẻ vì nghịch ngợm và cố chấp thì cha mẹ của chúng nổi giận rồi phàn nàn với bạn. Nhưng nếu bạn nói vài từ theo họ, họ chẳng những không đánh giá cao mà còn cho rằng bạn đang xen vào.

Con cái với cha mẹ chính là điều quan trọng nhất, thế nên bạn đừng xen vào chuyện này.

Khi người khác nói mình làm ăn không được tốt

0999

Trong xã hội này thì ai cũng đi làm kiếm tiền để nuôi gia đình. Không có sự khác biệt về công việc, miễn trong trái với đạo đức, lương tâm thế là được.

Vậy nên khi có người phàn nàn với bạn rằng công việc của họ không tiến triển tốt hoặc không hài lòng thì bạn nên khuyên nhủ đúng đắn, đừng châm ngòi cho ngọn lửa.

Có thể bạn đang tranh đấu vì người khác, nhưng người ta lại tưởng bạn cổ vũ cho họ bỏ việc. Khi đó người ta sẽ nghĩ bạn đang xem thường họ. Thế nên hãy khuyên họ thật cẩn thận.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt