Không cần tủ lạnh, bảo quản trứng theo cách đơn giản này nửa năm cũng không hỏng, trứng ngon giữ nguyên chất dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một mẹo nhỏ bảo quản trứng không dùng tủ lạnh, trứng sẽ được bảo quản mà không mất chút dinh dưỡng nào trong nửa năm.

Trứng là một trong những thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, và giá thành rẻ, dễ chế biến. Thông thường, khi chúng ta mua trứng về, cơ bản đều được bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, bảo quản trứng trong tủ lạnh không chỉ dễ làm mất chất dinh dưỡng mà còn dễ dàng xâm nhập một số vi khuẩn. Dưới đây là một mẹo nhỏ bảo quản trứng không dùng tủ lạnh, trứng sẽ được bảo quản mà không mất chút dinh dưỡng nào trong nửa năm.

1. Phương pháp xử lý bằng nước muối

cach-bao-quan-trung-de-giu-duoc-lau-1

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một bát nước muối, sau đó ngâm trứng vào nước muối khoảng năm phút, muối có tác dụng khử trùng và diệt khuẩn, ngâm trứng trong nước muối một lúc để diệt khuẩn trên bề mặt trứng.

Sau năm phút, chúng ta cho trứng vào nước sạch và chà rửa, ngâm trứng trong nước muối vài phút, một số vết bẩn trên bề mặt đã mềm ra nên chúng ta có thể dễ dàng tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt trứng.

Sau khi trứng được làm sạch, bạn hãy vớt trứng ra, lau sạch nước trên bề mặt trứng rồi bảo quản nơi thoáng gió, lúc này bề mặt trứng cũng ở trạng thái vô trùng, rất thuận lợi để bảo quản trứng và kéo dài độ tươi của trứng, thời gian giữ trứng lâu hơn.

2. Phương pháp bảo quản trứng trong hũ gạo

Để bảo quản trứng trong hũ gạo, chúng ta cho trứng vào gạo, đầu nhỏ hướng lên trên, đầu to hướng xuống dưới, đặt đầu nhỏ trứng hướng lên trên để lỗ chân lông có thể bịt kín, khí đi vào trứng sẽ ngăn không cho lòng đỏ đóng lại vỏ trứng, để vỏ trứng không dễ có vết ố vàng lỏng lẻo. Bản thân gạo khô có thể hấp thụ lượng nước dư thừa từ trứng, do đó kéo dài thời hạn sử dụng của trứng.

cach-bao-quan-trung-de-giu-duoc-lau-3

3. Dùng mùn cưa hoặc vỏ trấu khô

Đây là cách bảo quản trứng gà, trứng vị hay được những người chăn nuôi áp dụng. Bạn chỉ cần rải mùn cưa hoặc vỏ trấu khô vào thùng giấy sạch, sau đó xếp trứng lên trên rồi tiếp tục rắc tráu/mùn cưa xen kẽ giữa các lớp trứng cho đến hết. Đặt thùng trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này có thể giúp bạn bảo quản trứng trong vài tháng. Trong quá trình bảo quản, khoảng 20 ngày bạn nên kiểm tra trứng một lần.

4. Phương pháp quét dầu lên vỏ trứng

Bạn chỉ cần quét một lớp dầu thực vật mỏng lên vỏ trứng rồi xếp trứng vào khay vào bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ từ 25-32 độ C. Cách này có thể giữ trứng tươi ngon trong khoảng 1 tháng.

cach-bao-quan-trung-de-giu-duoc-lau-5

5. Sử dụng bà chè khô

Sau khi uống nước chè, bạn giữ lại phần bã và phơi thật khô để bảo quản trứng. Cách bảo quản tương tự như khi sử dụng trấu hoặc mùn cưa. Rải một lớp bã chè, một lớp trứng xen kẽ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Cách bảo quản này có thể giúp trứng tươi ngon trong vòng 2-3 tháng.

6. Dùng giấy báo

Sua khi mua trứng về, bạn dùng khăn giấy mềm lau sạch các vết bẩn bên ngoài. Sau đó, lấy giấy báo đã vo mềm bọc kín từng quả trứng lại. Xếp trứng vào rổ thưa, để ở nơi khô ráo, thoáng khí. Cách này có thể giúp bạn bảo quản trứng trong vòng 1-2 tháng.

Lần tới khi bạn mua quá nhiều trứng ở nhà, bạn cũng có thể thử những phương pháp nhỏ ở trên, rất đơn giản và thiết thực, thời gian bảo quản lâu.