Không phải bột giặt hay thuốc tẩy, ngâm quần áo trắng ngả màu với "nước thần" sau 1 đêm là sạch như mới

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong bếp sẽ giúp bạn làm sạch quần áo mà không cần dùng đến hóa chất độc hại.

Làm sạch quần áo bằng chanh và giấm

Cắt vài lát chanh và đem chà xát nhiều lần lên vết bẩn trên quần áo. Sau đó, bạn cho trang phục vào ngâm trong thau nước ấm có pha sẵn một bát giấm ăn. Để nguyên như vậy trong vòng 3-4h rồi đem quần áo giặt nhưu bình thường và ngâm nước xả vải cho thơm.

Chanh và giấm có chứa axit có khả năng loại bỏ những vết bẩn bám trên quần áo.

Chanh và thuốc tím

Hòa thuốc tím vào nước sau đó đêm quần áo ngâm vào dung dịch này. Ban đầu trang phục của bạn sẽ bị ngấm màu tím, các vế ố bẩn sẽ dần chuyển sang màu nâu loang lổ. Tuy nhiên đưng flo lắng. Bạn chỉ cần lấy vài quả chanh vắt vào chậu nước rồi ngâm áo vào đó. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ giúp quần áo sạch sẽ như ban đầu.

giat-quan-ao-01

Baking soda

Baking soda không chỉ là dùng trong nấu ăn mà còn có tác dụng làm sạch tuyệt vời.

Hãy hòa tan khoảng 200 gram baking soda vào 4 lít nước và bỏ quần áo cần làm sạch vào ngâm. Baking soda sẽ làm sạch các vết ố và khửi mùi quần áo.

Sau đó, bạn chỉ cần đem quần áo xả sạch với nước là được.

Dùng rượu vodka

Rượu không chỉ là đồ uống mà còn có thể làm sạch quần áo. Hãy trộn rượu với nước theo tỷ lệ 1:1 và đem dung dịch này bôi lên vùng bị ố vàng của quần áo. Các vết bẩn sẽ dần dần biến mất. Bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường là được.

Aspirin

Aspirin là một loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt, chống viêm... Nó cũng có tác dụng làm sạch quần áo.

Bạn chỉ cần nghiền 4-5 viên aspirin và thả vào 6-7 lít nước nóng. Nước càng nóng thì thuốc càng dễ hòa tan. Sau đó, bỏ quần áo bẩn vào ngâm trong dung dịch thuốc qua đêm. Aspirin sẽ làm sạch các vết bẩn mà bột giặt bình thuờng không thể tẩy được.