Kim tiền nở hoa, công danh nở rộ, nhớ đừng đặt linh tinh: Đây là vị trí đặt cây kim tiền tốt nhất

15:10, Thứ sáu 19/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Cây kim tiền đặt đúng vị trí này trong nhà mới chuẩn phong thủy giúp, gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Không chỉ là cây cảnh trang trí, cây kim tiền còn được gia chủ chọn trồng vì ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp của nó. Cây kim tiền đặt đúng vị trí này trong nhà mới chuẩn phong thủy giúp, gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền mọc thành bụi, lá mọc đối xứng có màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng, mọng nước và phình to ở phần gốc. Loài cây này thường có chiều cao từ 0,3m đến 1m.

Kim tiền là loài cây dễ sống và sẽ phát triển tốt ngay cả trong điều kiện môi trường bình thường. Nhiệt độ thích hợp của cây kim tiền từ 22 độ C đến 28 độ C.

Về độc tố, toàn thân cây kim tiền có chứa một lượng nhỏ chất canxi oxalat. Đây là hợp chất có thể gây kích ứng các vùng da nhạy cảm. Nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc ăn phải dịch của cây kim tiền thì vùng da nhạy cảm của bạn dễ bị sưng tấy hoặc đau rát. Do vậy, khi trồng cây kim tiền cần tránh tầm với của trẻ hoặc thú cưng.

Cây kim tiền sẽ nở hoa, đại diện cho sự may mắn, thành công của gia chủ đã ở ngay trước mắt.

Cây kim tiền sẽ nở hoa, đại diện cho sự may mắn, thành công của gia chủ đã ở ngay trước mắt.

Cây kim tiền hợp tuổi gì?

Theo phong thủy, cây kim tiền hợp với cả 12 con Giáp và với tất cả các mệnh Ngũ hành. Đặc biệt là những người mệnh Mộc và Mệnh hỏa, trồng cây kim tiền sẽ tương sinh hợp mệnh, may mắn và tài lộc đến nhiều hơn.

Trong khi đó, người mệnh Thuỷ và mệnh Kim khi trồng cây kim tiền thì nên chọn chậu màu trắng hoặc vàng để tăng cường vượng khí. Còn người mệnh Thổ, khi trồng cây kim tiền nên chọn chậu màu đỏ, hồng cam hoặc tím.

Vị trí đặt cây kim tiền kích hoạt tài lộc

Người ta quan niệm chỉ cần đặt loại cây phong thủy này trong nhà, chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, buôn bán. Đặc biệt, nếu được chăm sóc tốt, cây kim tiền sẽ nở hoa, đại diện cho sự may mắn, thành công của gia chủ đã ở ngay trước mắt.

Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng làm đẹp không gian sống, khiến căn phòng trở nên xanh tươi, mát mẻ, tràn đầy năng lượng hơn. Thêm vào đó, những chiếc lá dày, xanh mướt của cây có tác dụng rất tốt trong việc lọc bụi bẩn của bầu không khí, trả lại một không gian trong lành cho ngôi nhà của bạn. Trồng cây trong nhà cũng giúp chúng ta cảm thấy thư giãn, thoải mái, giải tỏa căng thẳng sau những áp lực mệt mỏi do công việc. Dưới đây là cách đặt cây kim tiền trong nhà chuẩn phong thủy:

- Trong nhà ở

Cây kim tiền ưa sáng nên ta nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây xanh tươi quanh năm, tuy nhiên không nên để ngay dưới nơi có ánh sáng quá mặt hoặc dưới ánh mặt trời, khiến cây bị vàng lá.

Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây xanh tươi quanh năm.

Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây xanh tươi quanh năm.

Nếu muốn thúc đẩy tài lộc, gia chủ nên đặt loài cây phong thủy ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam, bởi đây là các hướng rất tốt thuộc cung tài lộc, đặt cây kim tiền ở vị trí này sẽ kích thích giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trên con đường sự nghiệp, kinh doanh thuận lợi, phát đạt.

Ngoài ra, ta có thể chọn đặt cây kim tiền ở vị trí ngay trước cửa nhà, trên bậc thềm hoặc hành lang Đây cũng là vị trí mang ý nghĩa chiêu tài, mà lại vừa có tác dụng trang trí.

Những chậu cây kim tiền có kích thước vừa hoặc lớn cũng có thể trồng ở góc phòng, giúp che những góc khuất, góc khuyết chưa được đẹp của ngôi nhà, khiến ngôi nhà trông có vẻ bắt mắt hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí, đem lại màu xanh cho nơi ở.

- Trong văn phòng, xí nghiệp

Các văn phòng, xí nghiệp lớn có thể lựa chọn những chậu cây kim tiền có kích thước khá lớn để trang trí trong tiền sảnh, đại sảnh, vừa có tác dụng trang trí lại vừa giúp chiêu tài, vị trí đặt cũng nên ở hướng Đông Nam thuộc cung tài lộc.

Những người làm văn phòng, hoặc làm kinh doanh, các nghề liên quan nhiều đến tiền bạc có thể lựa chọn đặt những chậu cây kim tiền nhỏ ngay trên mặt bàn làm việc, vừa có tác dụng thư giãn vừa mang ý nghĩa thúc đẩy tài lộc, mang tới những điều tốt lành.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm