3 cây cảnh được nhà giàu yêu thích, lá càng to càng thu hút tài lộc vào nhà, ai nhìn cũng thích

23:55, Thứ hai 15/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Với những chiếc lá to, tán rộng, 3 cây cảnh này không chỉ giúp không gian sống thêm sang trọng, hùng vĩ mà còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

Dương xỉ ổ rồng

Ổ rồng, dương xỉ sừng hươu khổng lồ, quyết dẹt, lan bắp cải, ổ phượng, lan ổ rồng... là những tên gọi khác của cây dương xỉ ổ rồng. Đây là cây cảnh sống phụ sinh vào những cành lớn của các loại thực vật khác. Thông thường, cây ảnh này thường cso 2 loại lá là lá sinh sản và lá không sinh sản. Nhờ hình dáng tựa như chiếc sừng hươu, gạc nai mà cây dương xỉ ổ rồng khiến nhiều người ấn tượng và yêu thích.

Dương xỉ ổ rồng là cây cảnh sống phụ sinh vào những cành lớn của các loại thực vật khác.

Dương xỉ ổ rồng là cây cảnh sống phụ sinh vào những cành lớn của các loại thực vật khác.

Trong phong thuỷ, dương xỉ ổ rồng được biết đến như cây cảnh mang đến cuộc sống giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Thậm chí người ta còn cho rằng lá của dương xỉ ổ rồng càng to thì gia đình sẽ càng gặp may mắn, phúc lộc đầy nhà, làm gì cũng thuận lợi. Khi trồng dương xỉ ổ rồng, bạn nên chọn những nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp và tránh đặt chúng ở nơi có ánh nắng gay gắt chiếu vào để cây không bị vàng lá, cháy lá.

Trầu bà Dean McDowell

Nổi bật với những phiến lá to hình trái tim, màu xanh đậm và đường kính một chiếc lá lên đến 40 cm, trầu bà Dean McDowell được nhiều người yêu thích và mua về trồng trong nhà. Đây là một loại cây cảnh lai từ giống Philodendron pastazanum và Philodendron gloriosum nên có vẻ ngoài độc đáo, sang trọng và vô cùng bắt mắt.

Trầu bà Dean McDowell nổi bật với những phiến lá to hình trái tim, màu xanh đậm và đường kính một chiếc lá lên đến 40 cm.

Trầu bà Dean McDowell nổi bật với những phiến lá to hình trái tim, màu xanh đậm và đường kính một chiếc lá lên đến 40 cm.

Khi nhìn thấy cây cảnh này, bạn sẽ ngay lập tức ấn tượng với những đường gân có kết cấu rõ ràng, nổi bật và màu sắc giống như huỳnh quang hoặc ánh nhung của cây. Giống với các loại cây trầu bà thường gặp, trầu bà Dean McDowell sợ những nơi có ánh sáng mạnh cũng như không thích tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và yêu thích môi trường nửa râm mát. Vì là cây nhiệt đới nên chúng có thể chịu được nóng, không chịu được lạnh và nhiệt độ sống lý tưởng thường không thấp hơn 5 độ C.

Đại hoàng đế

Ngoài tên gọi đại hoàng đế, người ta còn gọi cây cảnh này bằng những cái tên như đại đế vương, Anthurium salvinii (tên khoa học). Đây là cây cảnh thuộc họ Ráy, có lá màu xanh tím, hơi thuôn nhọn về phía hai đầu lá và phần mép gợn sóng. Những chiếc lá đại hoàng đế có chiều dài cuống lá khoảng 5 đến 23cm và đường kính từ 10 đến 20mm. Đại hoàng đế có thể ra hoa và hoa của chúng mọc theo cụm gọi là bông mo. Hoa của đại hoàng đế có thể mang sắc tím hoặc màu xanh lá cây nhuốm tím hoặc đỏ...

Đại hoàng đế có lá màu xanh tím, hơi thuôn nhọn về phía hai đầu lá và phần mép gợn sóng.

Đại hoàng đế có lá màu xanh tím, hơi thuôn nhọn về phía hai đầu lá và phần mép gợn sóng.

Trong phong thuỷ, đại hoàng đế là cây cảnh được ví như "bùa may mắn". Vì thế nhiều người chọn trồng chúng trong nhà để mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ. Không những vậy, đại hoàng đế còn có ảnh hưởng tích cực đến con đường công danh sự nghiệp và phát triển tài lộc của các thành viên trong nhà. Đặc biệt, đại hoàng đế cực kỳ phù hựp với những người mang mệnh Mộc và mệnh Hoả.

Vì là cây cảnh hấp thụ ít nước cũng như có nhu cầu tưới nước thấp nên bạn chỉ cần tưới đại hoàng đế khoảng 1 lần mỗi tuần là được. Bên cạnh đó, cây cảnh này phát triển tốt trong môi trường bóng râm nên bạn cần tìm những chỗ thoáng mát, khô ráo để đặt chậu cây. Tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo đại hoàng đế được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để quá trình quang hợp của chúng thuận lợi hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Minh Thu