Kim Tử Long: "Họ dùng những từ ngữ thiếu văn hóa để nói về tôi khiến tôi buồn lắm"

09:33, Thứ hai 02/08/2021

( PHUNUTODAY ) - "Bị chỉ trích vô lý bằng những lời lẽ tục tĩu, tôi buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ, mình đang làm việc tốt thì chẳng có gì phải sợ" – Kim Tử Long nói.

 Vừa qua, nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long đã bị nhiều người chỉ trích khi đăng tải clip quay lại cảnh anh đi phát cơm, làm từ thiện. Anh chia sẻ: "Đúng là thời gian dịch này tôi phải đóng cửa nhà hàng mà vẫn phải trả tiền mặt bằng nhưng tôi chưa bao giờ muốn than vãn để xin xỏ người khác. Tôi chỉ muốn cuộc sống mình có được bao nhiêu sẽ đem giúp người khác, giúp được đến đâu thì giúp. Những nghệ sĩ nghèo, bạn bè, anh em khi cần đến chỉ cần nhắn tin cho tôi là tôi sẽ giúp, giúp được bao nhiêu cũng là giúp. Nhưng tôi chẳng bao giờ đem kể ra làm gì. Tôi không muốn kể, nói ra.

Chính vì thế nên người ta không biết, nói tôi là nghệ sĩ, lúc làm ăn được thì không cho ai, tới khi khó khăn mới kêu ca.

photo1627846704996-1627846705160136461625

Nhiều người còn lên nói tôi bằng những lời lẽ thiếu hiểu biết về chuyện làm từ thiện, gây tổn thương đến tôi. Nhưng tôi không nói lại, chỉ biết niệm Phật.

Họ thấy tôi quay clip đi từ thiện, phát cơm nên nói tôi đánh bóng tên tuổi, khoe khoang, xạo. Họ dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, tục tĩu để nói về tôi, khiến tôi buồn lắm.

Tôi đã làm rất nhiều việc từ thiện, giúp rất nhiều người nhưng tôi không hề nói. Tôi không muốn nói để đánh bóng tên tuổi, khoe mẽ với người khác rằng tôi bỏ từng đây tiền, tài sản để làm từ thiện. Tôi không cần phải làm những chuyện đó.

Việc tôi quay clip làm từ thiện đăng lên không phải khoe khoang mà để có sự lan tỏa. Tôi muốn nhiều người biết mình làm từ thiện như vậy, từ đó có nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm, gia đình khá giả cùng chung tay làm với tôi.

Cùng chung tay ở đây là tự họ từ thiện theo cách của họ, cho những đối tượng riêng họ hướng tới, chứ tôi không kêu gọi ai chuyển khoản, quyên góp tiền cho tôi. Tôi không làm chuyện đó.

Bị chỉ trích vô lý bằng những lời lẽ tục tĩu, tôi buồn lắm. Nhưng tôi nghĩ, mình đang làm việc tốt thì chẳng có gì phải sợ. Đất nước Việt Nam này gần 100 triệu dân nên một số người đó có ghét tôi, nói tôi cũng không sao hết.

Điều quan trọng là chúng ta cứ làm bằng cái tâm của mình, thế là được. Trong mùa dịch này, tôi chỉ mong mọi người có lòng, ở nhà nấu cơm, mua đồ hỗ trợ cho những hộ dân bị cách ly. Đó là hành động rất tâm đức trong mùa dịch này".

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh