Mê tít với 3 món kem dừa siêu ngon tại nhà

11:35, Thứ bảy 16/05/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Kem dừa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa tạo nên hương vị khó tả ở đầu lưỡi.

Nguyên liệu:

kem
Cách làm kem dừa ngon mà không quá cầu kỳ.

- Sữa tươi: 250ml

- Sữa đặc

- Nước cốt dừa: 250ml

- Đường cát trắng: 50gr

- 3 lòng đỏ trứng

- Bột năng: 1 thìa

- Dừa bào vụn: 50gr

- Đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn là được.

kem
Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát dùng máy đánh trứng đánh tan đường cho tới khi hỗn hợp trứng gà mịn.

Bước 2: Đun sữa tươi với nước cốt dừa nhỏ lửa khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.

kem
Đổ hỗn hợp trứng trong bước 1 vào sữa tươi vừa đun khuấy thật đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trong bước 3 vào nồi cho thêm bột năng đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn thì cho thêm vani đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ dừa vụn vào lò nướng cho tới khi cháy xém thì lấy ra. Sau đó trộn dừa với hỗn hợp trứng sữa ở trên.

Tới bước này nếu bạn có máy làm kem thì đổ kem vào thau của máy và ấn nút theo hướng dẫn, còn không có máy thì đổ kem vào thau nhôm rồi đậy kín nắp rồi cho rồi cho vào tủ đá.

kem
Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

Cứ khoảng 2-3 tiếng lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều, lặp lại bước này khoảng 2-3 lần rồi cất vào tủ kem để khoảng 3-4 tiếng là được. Để món kem dừa thơm ngon bạn nên cho thêm dừa và đậu phộng lên khi ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

Cách 2:

me
Kem dừa là món giải khát được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn gái.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi:  250ml.

- Nước cốt dừa: 250ml.

- Dừa bào nhỏ: 40g.

- 3 lòng đỏ trứng gà.

- Sữa đặc: 1/3 lon.

- Vani, bột năng, đường cát trắng.

Cách làm:

Bước 1: Đổ sữa tươi cùng nước cốt dừa vào nồi, đun lên đến khi nào thấy sủi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 2: Dùng một bát to, cho lòng đỏ trứng gà vào, thêm đường rồi đánh tan, thật nhuyễn. Các bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho nhanh, đến khi nào thấy hỗn hợp mịn đều là được.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa – cốt dừa trước đó vào bát trứng vừa đánh rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
Sau đó các bạn cho tất cả hỗn hợp sữa – trứng vào nồi rồi đun trên bếp, để lửa nhỏ.

Bước 4: Thêm bột năng, khuấy đều tay và liên tục. Khi thấy hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại, lúc này mới cho vani vào rồi tắt bếp.

Bước 5: Chờ hỗn hợp nguội dần bằng cách khuấy hỗn hợp thật đều tay. Hoặc bạn có thể làm nguội bằng cách dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nguội hẳn. Điều này giúp cho không khí được đưa vào hỗn hợp, kem sẽ trở nên mềm và xốp hơn.

Bước 6: Cho cơm dừa đã bào nhỏ ra khay lót giấy nến, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong lò, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì cho ra để nguội.

Bước 7: Trộn dừa vào hỗn hợp vừa đánh, đảo kỹ rồi cho vào một âu lớn có nắp đậy. Để trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 2-3 tiếng.

Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh trước từ 4 -6h trong ngăn đá. Đưa hộp kem vào ngăn đá, cứ 30ph lại lấy ra trộn đều một lần, làm như vậy trong 3 – 4 lần rồi để hẳn trong ngăn đá 5-6 tiếng là đã hoàn thành món kem dừa béo ngậy.

Các bạn múc từng thìa ra bát và thưởng thức, bạn có thể rắc thêm lạc rang giã thô và rưới sữa đặc lên trên và nhấm nhá.

Tuy các bước làm có hơi cầu kỳ, hơi lâu nhưng để có được món kem dừa béo ngậy trong mùa hè oi bức thì điều đó hoàn toàn có thể.

Cách 3

kem
Đây là món được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:  

- Sữa 200 ml   

- Nước cốt dừa 200 ml   

- Kem tươi 300 ml   

- Đường  100 g  

- Dừa nạo 50 g   

- Lòng đỏ 4 lòng   

- Muối 1/8 thìa cafe   

- Vani 2 thìa cafe   

Cách làm:

1. Đun sữa tươi và nước cốt dừa, thêm đường với muối, đun tới khi mép sủi bọt khí cực nhỏ và khói mảnh bốc lên thì cho dừa nạo vào.Đánh bông lòng đỏ trứng, rót sữa nóng vào trứng. Quấy tan trứng, đun lại ở lửa nhỏ, khoảng 5 phút, rây mịn hỗn hợp

2. Đánh bông cứng kem tươi và vani. Trộn hỗn hợp kem vào hỗn hợp trứng. Bỏ ngăn mát khoảng 4-5 tiếng, tới khi đông mềm thì lấy ra dằm kĩ cho tan đá. làm vậy khoảng 1-2 lần.Thời gian trên kia không kể thời gian làm đông. 

Chúc các bạn thành công!

3 cách tự làm kem xoài ngon mát giải khát ngày hè
3 cách tự làm kem xoài ngon mát giải khát ngày hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kem xoài được khá nhiều người yêu thích vì nó ít ngọt hơn các loại kem khác. Dưới đây là 3 cách tự làm kem xoài thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè.
Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm ngon tròn vị
Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa thơm ngon tròn vị
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Học cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa béo béo, bùi bùi vô cùng hấp dẫn cho ngày hè.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi