Cách làm kem sầu riêng ngon lạ miệng

11:46, Thứ tư 03/06/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Ngày hè nóng bức, được thưởng thức món kem sầu riêng thơm mát thì quả là rất tuyệt vời đối với bạn và cả gia đình.

Nguyên liệu:

kem
Món kem sầu riêng có hương vị đặc biệt mà không phải loại kem trái cây nào cũng có. 

- Thịt sầu riêng: 300g.

- Trứng gà: 6 lòng đỏ trứng.

- Sữa tươi: 500ml.

- Whipping cream (kem tươi): 250ml.

- Đường: 80g.

Cách làm:

Bước 1: Dùng que đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường.

kem
 Dùng que đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường.

Bước 2:  Đun cách thủy cho nóng già sữa tươi, sau đó cho vào hỗn hợp trứng đường ở trên vào và đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.

Bước 3: Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.

kem
Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Cho kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đều là được.

kem
Cho kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là có thể dùng được.

me
Món kem sầu riêng đặc biệt hấp dẫn ở hương thơm và vị béo ngậy của trái sầu riêng.

Nếu cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần; lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.

kem
 

Cách 2

Nguyên liệu:

kem
Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm mà không cần máy.

- 250gr thịt sầu riêng

- 150ml nước cốt dừa

- 200ml sữa tươi không đường

- 80gr đường

- 1 muỗng cà phê vanilla

- 1 chút xíu muối

Cách làm:

Bước 1: Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp (không cần sôi).

kem
 Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp.

Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.

kem
 Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.

Bước 3: Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.

kem
 
kem
Đây là món được nhiều người yêu thích.

Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm kem xôi ngọt mát
Cách làm kem xôi ngọt mát "đập nát" nắng nóng ngày hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kem xôi là món ngon mùa hè cực kỳ ưa thích của giới trẻ. Cùng học cách chế biến món kem hấp dẫn này để giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng.
Cách làm kem chuối siêu ngon thưởng thức ngày nắng
Cách làm kem chuối siêu ngon thưởng thức ngày nắng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Mùa hè đến, kem chuối là món ăn được nhiều người thích bởi hương vị của sữa tươi, của chuối hòa quyện với nhau tạo ra một mùi vị khó quên.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi