Cách nấu phở bò thơm ngon cho bữa sáng

06:00, Thứ bảy 07/11/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cùng chế biến món phở bò thơm ngậy, nóng hổi cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng các bạn nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ hài lòng với món ăn này.

Cách 1

Nguyên liệu nấu phở bò:

me
Các bạn hãy thử chế biến món phở bò tại nhà nha, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng.

Xương bò: khoảng 2kg

Thịt bò: 500 gr

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành khô: 4 củ

Gừng: 1 củ

Sá sùng khô: 6 con

Gia vị

Bánh phở: khoảng 1kg

Hành hoa, ½ củ hành tây, húng láng.

Cách nấu phở bò ngon:

Bước 1: Lấy xương bò rửa sạch, để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10phút. Bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được

Bước 2: Sau khi nướng qua, bạn cho xương và nồi đổ ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.

Để nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun hoảng 1 tiếng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Thái mỏng hành tây, chẻ sợ hành củ, còn hành lá và húng láng thái nhỏ.Bánh phở nên chần qua nước sôi rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.

Nếu muốn ăn phở bò chín thì bạn cho thịt bò vào nước ninh xương luộc qua đến khi mềm thì vớt ra bát, rồi thêm hành, húng và chan nước dùng nóng.

Đối với thịt bò bạn thái lát thật mỏng, có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho ngấm gia vị, hoặc không cần ướp cũng dc

Nếu ăn phở bò tái thì bạn bày sẵn 1 bát có bánh phở thêm hành, húng, còn thịt khi nào ăn sẽ chần qua rồi chan nước dùng vào.

Khi ăn bạn có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến món phở bò tại nhà nha, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh, sạch sẽ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

Xương ống lợn hoặc bò (hoặc dùng đuôi lợn/bò)

1 miếng bắp bò để làm thịt chín

2 lạng thịt thăn mềm để làm thịt tái

1 ít quế, thảo quả, hồi

Hàng tây, hành hoa, húng bạc hà, chanh, ớt

Cách làm:

Ninh nước dùng từ tối hôm trước.

Nồi nước dùng gồm có: xương ống đã luộc qua và rửa lại thật sạch; gừng, hành tím nướng sơ, đập dập; 1 chút hồi, quế, thảo quả; thêm mấy miếng dứa cho ngọt nước; 2 thìa hạt nêm. Cho luôn miếng bắp bò vào luộc cùng. Dùng nồi áp suất thì khoảng 15 phút là được.

Thịt bò thăn thái miếng mỏng, ướp 1 chút gia vị rồi bỏ tủ lạnh.

Hành tây, rau thơm cũng nhặt, rửa sạch, cất tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc thái nhỏ cho tiết kiệm thời gian.

Bắp bò luộc chín vớt ra thái miếng mỏng

Sáng dậy chỉ việc chần bánh phở sắp ra bát. Xếp bắp bò lên trên

Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò rồi bày lên bát. Cho rau thơm, hành tây, chan nước dùng và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Tự làm bún cá nóng hổi
Tự làm bún cá nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" căng tròn bữa sáng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún cá tự nấu vừa ngon, nóng hổi, thơm nức lại vừa đảm bảo vệ sinh mà không hề khó làm.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi