Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện dầu an và mỡ từ cá mềm thơm sẽ vô cùng hấp dẫn.
Canh cá nấu măng là món ăn rất hấp dẫn. |
Nguyên liệu:
Cá: 600-800g
Măng chua: 300g
Cà chua: 2 trái
Ớt: 2 trái
Bún hoặc cơm
Lá lốt, rau răm, tỏi
Đường, dầu ăn, nước mắm, muối
Sơ chế
- Cá làm sạch, ướp với muối, đầu hành, ớt giã, đem chiên sơ.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt ngắn xốc tỏi phi dầu nêm thêm gia vị.
- Cà chua cắt múi cau.
Nấu canh
- Đun sôi nước, cho măng và cá vào, sau đó cho thêm cà chua, nước sôi lại nêm 1m đường, 1m muối, 1 ít nước mắm và bột ngọt.Có thể cho thêm dấm ăn cho vừa ăn. Nấu 10 phút. Cuối cùng cho rau răm, lá lốt và ớt cắt nhỏ vào.
Mẹo hay:
- Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.
- Tắt lửa, cho măng + gia vị + hạt nêm trộn đều để măng giữ được độ giòn.
Cách nấu canh cá với cà chua lạ miệng, đổi vị cho cả nhà Canh cá nấu cà chua là món ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng thật đơn giản để bạn chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. |