Mẹo làm bún đậu mắm tôm ấm nồng ngày đông

15:00, Thứ bảy 13/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bún đậu mắm tôm là món ăn phổ biến khắp các miền của Việt Nam. Chị em bỏ túi công thức làm món bún đậu dưới đây nhé!

Cách làm bún đậu mắm tôm

Nguyên liệu:

Đậu trắng

Chả cốm

Mắm tôm ngon, bún, ớt, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau kinh giới, tía tô, dưa chuột

bún đâu mắm tôm
Ảnh minh hoạ.

Cách làm:

Đậu cắt miếng vuông vừa ăn

Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào đun nóng già. Thả đậu vào chiên vàng, xốp, giòn. Vớt đậu ra rổ để ráo dầu

Bắc nồi nước. Thêm chút mì chính, hạt nêm rồi cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội. Thái lát mỏng

Chả cốm cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt miếng

Cách pha mắm tôm

Mắm tôm được pha theo tỉ lệ 1 đường + 1/2 giấm + 3/4 - 1 chanh hoặc quất + 1 mắm tôm cùng chút rượu trắng, dầu rán và ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

Để pha mắm tôm bạn chỉ việc đánh bông mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm, dầu rán rồi cho thêm ớt.

ốc xào chuối thơm ngon
Làm món chuối nấu ốc cực ngon và hấp dẫn cho gia đình
Thưởng thức bát ốc om chuối đậu vàng tươi màu nghệ, thơm mùi tía tô, xương sông, chua chua của mẻ và giòn dai của ốc… một cảm giác thật ngon và hấp dẫn.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai