Cách làm bún đậu mắm tôm
Nguyên liệu:
Đậu trắng
Chả cốm
Mắm tôm ngon, bún, ớt, chanh, đường, dầu ăn, bột ngọt, rau kinh giới, tía tô, dưa chuột
Ảnh minh hoạ. |
Cách làm:
Đậu cắt miếng vuông vừa ăn
Bắc chảo lên bếp. Cho dầu vào đun nóng già. Thả đậu vào chiên vàng, xốp, giòn. Vớt đậu ra rổ để ráo dầu
Bắc nồi nước. Thêm chút mì chính, hạt nêm rồi cho thịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội. Thái lát mỏng
Chả cốm cho vào chảo rán vàng rồi vớt ra. Cắt miếng
Cách pha mắm tôm
Mắm tôm được pha theo tỉ lệ 1 đường + 1/2 giấm + 3/4 - 1 chanh hoặc quất + 1 mắm tôm cùng chút rượu trắng, dầu rán và ớt thái lát hoặc băm nhỏ.
Để pha mắm tôm bạn chỉ việc đánh bông mắm tôm với đường, rượu, quất hoặc giấm, dầu rán rồi cho thêm ớt.
Làm món chuối nấu ốc cực ngon và hấp dẫn cho gia đình Thưởng thức bát ốc om chuối đậu vàng tươi màu nghệ, thơm mùi tía tô, xương sông, chua chua của mẻ và giòn dai của ốc… một cảm giác thật ngon và hấp dẫn. |