Ốc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì thế người ta luôn tìm cách chế biến nó thành nhiều các món ăn khác nhau để thưởng thức.
Thưởng thức bát ốc om chuối đậu với cảm giác thật ngon và hấp dẫn. |
Ốc cũng luôn được lựa chọn để làm các món “lai rai” vào những buối tối mùa đông lạnh lẽo, cảm giác vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, ốc được đem chế thành các món ăn với cơm cũng hấp dẫn không kém. Ốc nấu chuối đậu là một ví dụ.
Tuy là món ăn dân dã nhưng ốc nấu chuối đậu lại rất được lòng người thưởng thức. Cách nấu món này cũng không quá khó.
Nguyên liệu
Ốc bươu (hoặc ốc ta): 1 kg
Thịt ba chỉ: 200 g
Chuối xanh: 2 quả
Đậu trắng (đậu rán): 2 bìa
Măng: 100 g
Ớt tươi: 1 quả
Me chua: 1-2 quả
Hành khô: 1 củ
Lá tía tô, lá lốt, hành hoa
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm
Bước 1: Ốc làm sạch, rửa nhiều nước đến khi hết nhớt.
Bước 2: Chuối xanh gọt vỏ ngâm nước để chuối không bị thâm, măng chua luộc qua nước sôi rồi xé nhỏ, thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Chuối xanh bạn cũng sẽ sơ chế như làm món ếch om chuối đậu. ngoài ra, thay vì luộc qua chuối theo cách thông thường (chuối hay bị thâm và nát) thì ta rán vàng miếng chuối, khi nấu chuối sẽ bở mà vẫn giữ nguyên được hình dáng.
Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ. Khi ốc săn lại xúc ra đĩa.
Khi đậu và chuối đã rán vàng sẽ được đem cho vào om cùng với nghệ, mẻ và các loại gia vị khác. Cuối cùng mới cho ốc vào om cùng.
Chả cá sốt cà chua đậm đà và hấp dẫn cho ngày đông Món chả cá sốt cà chua làm món ăn rất được các gia đình ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày đông giá rét. |