Gà sốt cam ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà thưởng thức ngay

14:08, Thứ bảy 06/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bạn đã ăn và ưa thích món gà sốt cam trong các cửa hàng thức ăn nhanh, tại sao bạn lại không chế biến món này tại nhà nhỉ, cực dễ và cực ngon...

gà sốt cam, thịt gà, món ăn, gia đình, làm mẹ, nấu ăn, mẹo hay, quả cam
Gà sốt cam chua ngọt là một biến tấu mới lạ với nguyên liệu quen thuộc là thịt gà.

Gà sốt cam chua ngọt là một biến tấu mới lạ với nguyên liệu quen thuộc là thịt gà. Bạn đã ăn và ưa thích món gà sốt cam trong các cửa hàng thức ăn nhanh, tại sao bạn lại không chế biến món này tại nhà nhỉ, cực dễ và cực ngon với công thức sau đây, mời các bạn cùng làm nhé.

Nguyên liệu

Phần gà:

– 2 miếng thịt ức gà

– Gia vị ướp: 2 lòng trắng trứng, 30ml giấm gạo, 60g bột ngô, 3g men nở, muối

Dầu thực vật Phần sốt cam:

– 300ml nước dùng gà

– 30ml nước cam, 70ml nước cốt chanh

– 15g vỏ cam

– 100ml giấm gạo

– 50g đường cát, 50g đường nâu

– 2 quả ớt – 30g bột ngô

– 30ml nước

– 5g gừng bào nhuyễn

– Xì dầu, dầu mè

– Hành lá, vừng trắng (trang trí).

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho thịt vào túi nylon thực phẩm. Trộn lòng trắng trứng, bột ngô, giấm gạo, men nở và muối vào một bát rồi cho vào cùng thịt gà

Bước 2:  Đậy kín nắp lại rồi ướp gà trong khoảng 30 phút. Trong lúc này, bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị phần sốt nhé! 

Bước 3:  Để bắt đầu làm phần sốt, bạn bào lấy vỏ cam và vắt cam để lấy nước.

Bước 4:  Phi gừng và vỏ cam trong chảo dầu nóng.

Bước 5: Đặt chảo hoặc nồi lên bếp, cho 1 chén nước lọc, 1 chén nước cam, dấm, đường, muối, khuấy đều lên cho đường muối tan hết.

Bước 6: Lượng dấm có thể thêm bớt phụ thuộc vào nước cam chua hay ngọt. Đun nóng già thì cho vỏ cam, gừng và chút ớt cay vào. Đun tiếp cho sôi.

Bước 7: Trong 1 chảo khác, bạn rán gà ngập dầu cho đến khi gà có màu vàng nâu đều các mặt. Sau khi chiên xong, bạn vớt gà ra rồi để cho ráo dầu.

Bước 8: Cho thịt gà vào phần sốt vừa đun ở bước 5, sau đó rắc hành lá và vừng trắng lên trên để trang trí. 

Vậy là món gà sốt cam cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi! 

gà sốt cam, thịt gà, món ăn, gia đình, làm mẹ, nấu ăn, mẹo hay, quả cam
Chế biến lẩu gà kiểu Thái đơn giản, dễ làm, đổi vị cực ngon
Mùa đông là mùa của các món lẩu lên ngôi, bạn có thể thử với lẩu gà kiểu Thái, cách nấu cũng đơn giản và tạo được sự thú vị, hấp dẫn khi ăn.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link